Đồng Nai: Tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 1 (2015-2016) và phát động Cuộc thi lần thứ 2 (2016-2017)
Cập nhật: 27-06-2017 04:38
Sáng 27/10 tại Nhà khách 71, UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn long trọng tổ chức “Lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 1 (2015-2016) và phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 2 (2016-2017). Tới dự có các đồng chí: GS.VS Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; đại diện Lãnh đạo Sở GD-ĐT, Tỉnh đoàn, các Phòng Giáo dục, quý thầy cô cùng với các tập thể và cá nhân đạt giải.
TONG KET TRAO GIAI CUOC THI SANG TAO TTTND (3) (Copy).JPG
Đại biểu, Lãnh đạo các Sở, ban ngành dự buổi Lễ.
Đây là năm đầu tiên Đồng Nai triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng đến các em thanh thiếu niên nhi đồng từ 7 tuổi đến 19 tuổi, mục đích là tạo điều kiện cho các em thể hiện tinh thần sáng tạo, gắn lý thuyết khoa học với thực hành, làm quen với tư duy khoa học phục vụ cho đời sống. Thông qua Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng và tạo điều kiện cho những tài năng trẻ tỉnh nhà phát triển ý tưởng, sản phẩm, đề tài sáng tạo tiêu biểu tham gia cuộc thi cấp Quốc gia.
Kết quả sau hơn 1 năm, có 36/69 mô hình, giải pháp tham gia đạt giải, bao gồm: 01 giải nhất, 07 giải nhì, 10 giải ba và 18 giải khuyến khích trên 5 lĩnh vực là: đồ dùng học tập, sản phẩm bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, phần mềm tin học và dụng cụ sinh hoạt gia đình.
Phát biểu tại buổi Lễ, GS.VS Đặng Vũ Minh chúc mừng thành tích của tác giả, nhóm tác giả đạt giải và đặc biệt là 02 mô hình, giải pháp đạt giải khuyến khích Quốc gia được trao thưởng ngày 8/10 tại Hà Nội. Đồng thời, mong muốn các em sẽ phát huy  khả năng sáng tạo của bản thân, vận dụng những kiến thức đã được tiếp thu trong nhà trường để ngày càng có nhiều mô hình, sản phẩm có thể ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.
Phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 2 (2016-2017), Chủ tịch Liên hiệp Hội Đồng Nai Vy Văn Vũ rất mong nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh và đề nghị các Sở, ban ngành liên quan, Tỉnh đoàn tiếp tục phối hợp và phát động Cuộc thi một cách rộng rãi trong hệ thống các trường học, cơ sở Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh để Cuộc thi đạt được kết quả cao nhất./.
TONG KET TRAO GIAI CUOC THI SANG TAO TTTND (5) (Copy).JPG
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Đồng Nai chụp hình lưu niệm với các tác giả đạt giải.
                                                                                                                                     Tin và ảnh: Huy Tùng