Họp Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên,Nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2017
Cập nhật: 28-06-2017 08:54
Sáng ngày 01/12/2017, Tại Văn phòng Ủy ban Mặt Trận tổ quốc tỉnh Đồng Nai, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tổ chức cuộc họp bàn về phương án triển khai Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2017 với sự tham gia của các đơn vị: Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Thành đoàn Biên Hòa, Báo Đồng Nai, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Đồng Nai, đại diện UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện/thị xã/ thành phố Biên Hòa.

Tại cuộc họp, đồng chí Vy Văn Vũ (Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi) giới thiệu đôi nét về Cuộc thi, báo cáo sơ bộ tình hình triển khai và kết quả Cuộc thi trong năm 2016: Ban Tổ chức đã nhận được 70 giải pháp tham dự, trong đó có 36 giải pháp đoạt giải kỳ thi cấp tỉnh và 2 giải pháp đoạt giải  kỳ thi cấp quốc gia. Năm 2017, nhằm triển khai cuộc thi đạt hiệu quả cao hơn, thống nhất và đồng bộ từ cấp huyện đến cấp tỉnh, Ban Tổ chức đề xuất UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện.
15301238_1716961875193004_752887499_n.jpg
Ông Trần Quang Toại (Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai) trình bày dự thảo Kế hoạch triên khai Cuộc thi
Trình bày Kế hoạch Cuộc thi, ông Trần Quang Toại (Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh) cho biết: Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện/thị xã /thành phố trên địa bàn tỉnh thu nhận các giải pháp dự thi và tổ chức chấm sơ khảo. Sau đó tổng hợp, gửi các giải pháp về Ban Tổ chức cuộc thi cấp tỉnh trước ngày 15/6/2017.  Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh thành lập các hội đồng chấm và lựa chọn các giải pháp xuất sắc gửi tham dự Cuộc thi cấp toàn quốc. Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao 60 giải (9 giải nhất; 12 giải nhì; 15 giải ba; 20 giải khuyến khích, 3 giải tập thể tuyên truyền tốt và 1 giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất).
Đối tượng dự thi:Tất cả các Thanh thiếu niên, Nhi đồng trong tỉnh từ 6 đến 19 tuổi đều có quyền tham gia dự thi. Khuyến khích các em nhỏ tuổi, các em ở vùng sâu, vùng xa, dân tộc ít người, trẻ em mồ côi, khuyết tật tham gia Cuộc thi.
Các giải pháp dự thi gồm 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, an toàn giao thông.
Các thành viên tham dự đánh giá cao ý nghĩa của việc tổ chức Cuộc thi – Sân chơi khoa học bổ ích, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học của các em, góp phần hình thành nhân cách và trí tuệ cho Thanh thiếu niên, Nhi đồng.
Các đại biểu đã tập trung thảo luận các nội dung: Thời gian tổ chức cuộc thi, kinh phí và thể lệ cuộc thi…Điều này chứng tỏ sự quan tâm sâu sắc của các cấp chính quyền dành cho Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2017, hứa hẹn Cuộc thi triển khai thành công tốt đẹp. Dự kiến Lễ phát động Cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 16/12/2016.
                                                                                                                                              Thanh thủy