Phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Đồng Nai
Cập nhật: 28-06-2017 08:59
Ngày 27/12/2016, Tại hội trường Nhà hát Đài Phát thanh và Truyền hình, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi năm 2017. Dự Lễ phát động có các đồng chí: Trần Văn Vĩnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; Đ/c Vy Văn Vũ - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi và các đồng chí thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh, cấp huyện, Các Sở Ban ngành, các trường THPT trên địa bàn tỉnh…

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Đồng Nai được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức thường niên hàng năm, giao Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh là cơ quan thường trực, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai thực hiện. Năm 2016, lần đầu tiên tổ chức, Ban Tổ chức đã nhận được 69 giải pháp mô hình tham gia dự thi trên 5 lĩnh vực. Trong đó có 36 mô hình, giải pháp đạt giải cấp tỉnh, 02 mô hình đã xuất xắc đạt giải Khuyến khích Quốc gia.
15785524_1210746872324809_1084340098_o.jpg
Phát biểu khai mạc, đồng chí Vy Văn Vũ – Trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh  mục đích Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2017 là không chỉ tìm ra được những giải pháp, mô hình xuất sắc mà còn mong muốn tạo ngôi nhà chung cho các em có cùng niềm đam mê, trau dồi tư duy  sáng tạo, nghiên cứu khoa học – kỹ thuật: từ cấp tiểu học đến THPT, từ khối trường học đến khối ngoài trường học, các em vùng sâu và ngay cả các em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật.
Tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của Ban Tổ chức, cũng như những thành quả đạt được của Cuộc thi trong năm 2016. Đồng chí cũng đề nghị Ban Tổ chức Cuộc thi phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban Ngành trong toàn tỉnh, chú  trọng công tác truyền thông cho Cuộc thi, quan tâm việc đẩy mạnh Cuộc thi trong khối Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông và các em trong độ tuổi dự thi đang theo học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng nghề trên địa bàn tỉnh.
Theo Kế hoạch, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2017 sẽ được tổ chức đồng  bộ từ cấp huyện đến cấp tỉnh, hứa hẹn sẽ có nhiều khởi sắc, như lời phát biểu hướng ứng Cuộc thi của đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cẩm Mỹ: Tiếp tục xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền, triển khai cuộc thi đến tất cả các em học sinh tại các trường TH, THCS, THPT trên địa bàn huyện. Tổ chức Cuộc thi cấp huyện, thu nhận những giải pháp, mô hình có chiều sâu về chất lượng, cũng như số lượng để đăng ký tham gia cấp tỉnh đạt kết quả cao”.
                                                                                                                                      Thanh Thủy
Hình: Đồng chí Vy Văn Vũ – phát biểu khai mạc Lễ phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2017