Họp mặt kỷ niệm 67 năm ngày thành lập lực lượng Thanh niên xung phong
Cập nhật: 25-07-2017 11:55
Sáng 14/7/2017, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong. Đến dự buổi họp mặt có các đồng chí: Hồ Thanh Sơn – UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Lý Minh Tiến – Chủ tịch Hội CTNXP; Nguyễn Thị Hiền – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTNVN tỉnh; đại diện các ban, ngành, đoàn thể cùng với hơn 300 cựu TNXP.

cccccccccccccc.JPG
Giao lưu văn nghệ do các cựu TNXP biểu diễn.
Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Hội CTNXP tỉnh Lý Minh Tiến đã đọc báo cáo ôn lại truyền thống vẻ vang của Lực lượng TNXP Việt Nam nói chung và TNXP tỉnh Đồng Nai nói riêng.  Ngày 15/7/1950, tại núi Hồng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, đơn vị TNXP đầu tiên ra đời với 225 đội viên do đồng chí Vương Bích Vượng – UV BCH TW Đoàn làm đội trưởng, với mục đích như Bác Hồ đã chỉ rõ “Nhằm phát huy sức mạnh dời non lấp biển của tuổi trẻ xung phong phục vụ kháng chiến cứu nước đi đến thắng lợi và là trường học lớn đào, tạo rèn luyện đội ngũ cán bộ Đảng, Nhà nước, phục vụ công cuộc kiến quốc, xây dựng XHCN tương lai”. Bốn câu thơ Bác Hồ tặng TNXP ngày 20/9/1951 trong dịp Người đến thăm đơn vị TNXP 312 làm cầu Nà Cù, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn là lời giáo huấn, là định hướng tư tưởng và phương châm hành động của lực lượng TNXP và tuổi trẻ Việt Nam :
"Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên".
Nghe theo tiếng gọi của Đảng, của đoàn, thực hiện lời dạy của Bác kính yêu, hơn 30 vạn TNXP các thế hệ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước và xây dựng đất nước ở những nơi gian khổ ác liệt khó khăn đã cống hiến rèn luyện và trưởng thành góp phần viết lên trang sử sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng Cách mạng Việt nam, xây dựng truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ.
Trong hơn 10 năm hoạt động (2006-2017), dưới mái nhà chung của Hội, các cựu Thanh niên xung phong tiếp tục phát huy thắp sáng ngọn lửa truyền thống cách mạng vẻ vang của lực lượng TNXP Việt Nam anh hùng, nêu gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các đoàn thể xã hội phát động. Phát huy vai trò nhân chứng lịch sử tham mưu cho cấp ủy, chính quyền giải quyết chế độ chính sách cho TNXP kháng chiến, TNXP Biên Giới Tây Nam, đẩy mạnh các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội”, góp phần bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền và xây dựng Hội trở thành chỗ dựa, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho toàn thể hội viên.
xvdfvb cxbv.JPG
Trao học bổng cho con, cháu gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn.
Nhân dịp buổi họp mặt, Hội Cựu TNXP tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp giáo dục truyền thống cho đoàn viên, thanh niên giai đoạn 2017-2019 và cùng với Chùa già Lam Thiện Sanh trao học bổng cho con, cháu gia đình cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh./.
                                                                                                                                             Tin và ảnh: Huy Tùng