Hội nghị Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức Đồng Nai lần thứ 3, nhiệm kỳ III (2016-2021)
Cập nhật: 25-07-2017 12:20
Sáng 21/7/2017, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, Hội Cựu giáo chức Đồng Nai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 3, nhiệm kỳ III (2016-2021), sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự có đồng chí: Nguyễn Bửu Tùng – Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa. Đồng chí Vũ Đình Sùng – Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh chủ trì Hội nghị.
HOI CUU GIAO CHUC SO KET 6 THANG DAU NAM 2017 (1).JPG
 Quang cảnh Hội nghị.
Tại Hội nghị, đồng chí Tạ Quốc Hạnh – Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức cho biết, sau 6 tháng triển khai và thực hiện nhiệm vụ, Hội Cựu giáo chức không ngừng củng cố và phát triển. Về công tác xây dựng tổ chức, phát triển hội viên, đến nay toàn tỉnh có: 11 Hội CGC trực thuộc tỉnh ở các huyện, thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh với 3.171 hội viên,  trong đó nữ: 2.475 hội viên, nam: 696 hội viên. Phát triển hội viên mới trong 6 tháng đầu năm là : 118 hội viên, số lượng hội viên tăng cao nhất là thị xã Long Khánh, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu.
Các cấp Hội từ tỉnh đến cơ sở trong 6 tháng đầu năm đã chủ động đề xuất và phối hợp với ngành Giáo dục – Đào tạo, Công đoàn các cấp tư vấn và tham gia các hoạt động như: Liên hệ thường xuyên với các trường đóng trên địa bàn để nắm tình hình đi học, giúp đỡ những học sinh nghèo bỏ học trở lại lớp; vận động hội viên hưởng ứng phong trào tiết kiệm nuôi heo đất để gây quỹ khuyến học; tham gia giảng dạy tại các lớp học tình thương; phát động mỗi hội viên là một tấm gương gia đình nhà giáo mẫu mực, có nếp sống văn hóa lành mạnh, phấn đấu đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, “Gia đình học tập”…
Hội còn chú trọng chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, thực hiện tốt việc thăm, hỗ trợ hội viên ốm đau, gặp nhiều khó khăn về vật chất, tổ chức phong trào thể dục thể thao, tập dưỡng sinh. Một số Chi hội như Cẩm Mỹ, Long Khánh, Thống Nhất, Trảng Bom, Xuân Lộc còn giúp hội viên khó khăn về đời sống, cho mượn vốn từ quỹ hội với lãi suất thấp, phổ biến kinh nghiệm chăn nuôi gia cầm, trồng rau màu để giảm bớt khó khăn.
Một số hạn chế trong 6 tháng đầu năm của Hội là: nhiều Chi hội không có địa điểm làm việc, kinh phí eo hẹp; hoạt động của một số Chi hội chưa đồng đều, việc phát triển Chi hội tại các trường THPT còn chậm; đa số cán bộ chủ chốt đều nghỉ hưu, sức khỏe yếu nên công tác gặp nhiều khó khăn.
Trong 6 tháng cuối năm 2017, Hội CGC chỉ đạo phấn đấu hoàn thành về mặt tổ chức, tiếp tục củng cố, xây dựng Hội CGC các cấp vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Hội đã thành lập; kiện toàn, phát triển các Chi hội ở các trường THPT có nhiều cán bộ, giáo viên nghỉ hưu nhưng chưa kịp thành lập Chi hội. Phát triển quỹ Hội, giúp đỡ hội viên về vốn, kinh nghiệm làm kinh tế  thông qua các hoạt động dịch vụ giáo dục, trồng trọt, chăn nuôi,... Mở rộng và nâng cao chất lượng các hoạt động tinh thần. Phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp thực hiện chủ trương xây dựng xã hội học tập của Đảng, Nhà nước, các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xã hội hóa giáo dục.
HOI CUU GIAO CHUC SO KET 6 THANG DAU NAM 2017 (2).JPG
Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Vũ Đình Sùng phát biểu kết luận tại Hội nghị.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Vũ Đình Sùng ghi nhận kết quả đã đạt được và đề nghị các Chi hội bám sát phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình./.
                                                                                                                                  Tin và ảnh: Huy Tùng