Họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017
Cập nhật: 17-08-2017 10:45
Chiều 9/8/2017, tại Hội trường UBND tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017 và bổ sung nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm. Các đồng chí: Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thái Bảo – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phạm Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì buổi họp báo.

HOP BAO 6 THANG DAU NAM (1).JPG
 Quang cảnh buổi họp báo.
Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự điều hành tích cực của UBND tỉnh cùng với sự cố gắng của cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của Tỉnh vẫn ổn định và phát triển: giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) so với năm 2010 tăng 7,26%, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng 2,48%; thu ngân sách đạt 22.267 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ; thu hút đầu tư trong nước là 8.641 tỷ đồng, đạt 86,6% kế hoạch năm, tăng 13% so với cùng kỳ; số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới trên 1.603 doanh nghiệp; các hoạt động thẩm định, giám sát, kiểm soát môi trường tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện, đến nay tổng số cơ sở đã được chứng nhận hoàn thành khắc phục ô nhiễm môi trường triệt để là 151/157 cơ sở; chính sách an sinh xã hội tiếp tục được triển khai đồng bộ, giải quyết việc làm cho 49.386 lao động, tăng 5,4% so với cùng kỳ; ngành Giáo dục tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả chuyển giao quản lý giáo dục nghề nghiệp từ Sở GD&ĐT qua Sở LĐ - TB&XH, kết quả tỷ lệ kỳ thi THPT, GDTX trong toàn tỉnh là 97,22%, cao hơn so với cùng kỳ là 5,65%; công tác cải cách hành chính tiếp tục được đẩy mạnh, Trung tâm Hành chính công tỉnh đi vào hoạt động từ ngày 15/7/2017; phối hợp Đài PT-TH thực hiện chuyên mục “Dân hỏi – Giám đốc Sở trả lời”; công tác quốc phòng – an ninh đảm bảo giữ vững chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành chỉ tiêu giao quân, gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu ở cả 3 cấp (tỉnh, huyện, xã).
Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố Biên Hòa, các Sở, ngành đã thẳng thắn trả lời, làm rõ một số thông tin mà phóng viên đặt vấn đề: việc lấn sông Đồng Nai đã dừng hay chưa; trầm tích sông Đồng Nai có bị nhiễm Dioxin hay không; vì sao chưa khởi tố công ty phân bón Thuận Phong làm phân bón giả,…
 HOP BAO 6 THANG DAU NAM (2).JPG
 Đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Bảo định hướng công tác tuyên truyền
6 tháng cuối năm 2017.
Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan thông tấn, báo chí và kết quả phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh trong 6 tháng đầu năm. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các Sở, ban, ngành bám sát và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu quan trọng như: thực hiện tốt Kế hoạch số 2598/KH-UBND ngày 22/3/2017 của UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 19/2017/NQ-CP; phát triển văn hóa, du lịch; nâng cao chất lượng giáo dục; đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường các biện pháp triển khai thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020…/.
                                                                                                                                      Tin và ảnh: Huy Tùng