Liên hiệp hội Đồng Nai thông qua dự thảo báo cáo phản biện dự án Hồ chứa nước Cà Ròn
Cập nhật: 17-08-2017 10:55
Ngày 02/8/2017, hội đồng phản biện dự án hồ chứa nước Cà Ròn đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả phản biện Hồ chứa nước Cà Ròn, tại xã Gia Canh, huyện Định Quán.

Sau hơn 20 ngày khảo sát thực địa, nghiên cứu hồ sơ hội đồng phản biện đã trao đổi các góp ý cá nhân trên cơ sở đó tổng hợp dự thảo báo cáo kết quả phản biện.
Hinh 1 - TS Vu dieu hanh phien hop.jpg
TS. Vy Văn Vũ – Chủ tịch Hội đồng phản biện điều hành cuộc họp
Hội đồng phản biện đã đưa ra 19 nội dung góp ý trên các mặt, theo đó hội đồng thống nhất hoàn chỉnh lại báo cáo và gộp các nội dung liên quan theo 7 lĩnh vực gồm: (1) Địa chất, địa hình; (2) Thiết kế kỹ thuật; (3) Đánh giá tác động môi trường (ĐTM); (4) Khí tượng thủy văn; (5) Kinh tế xã hội; (6) Hiệu quả công trình; (7) Vấn đề khác.
Theo TS. Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp Hội – Chủ tịch hội đồng phản biện: với tính chất quan trọng của dự án về yêu cầu, giải pháp kỹ thuật trong thiết kế, thi công, vận hành, sự tác động của dự án đến phát triển kinh tế xã hội của huyện và cộng đồng dân cư trong khu vực dự án, cần xem xét kỹ các vấn đề liên quan để tư vấn giúp cho đơn vị tư vấn và chủ đầu tư có thêm những luận cứ khoa học trước khi triển khai thực hiện dự án.
Hinh 2 - Quang canh buoi hop.jpg
Quang cảnh hội đồng
Theo kế hoạch, Hội đồng sẽ họp phiên tiếp theo cùng với UBND huyện và đơn vị tư vấn để thông qua báo cáo kết quả phản biện sau khi hoàn chỉnh bổ sung các góp ý của các thành viên hội đồng.
                                                                                                                                  Tin và ảnh: Lê Văn Nghĩa