Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam
Cập nhật: 05-09-2017 03:09
Sáng 28/8/2017, Sở Tư pháp Đồng Nai long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2017) và 35 năm ngày thành lập ngành Tư pháp Đồng Nai (1982-2017). Đến dự buổi Lễ có các đồng chí: Lê Tiến Châu – Thứ trưởng Bộ Tư Pháp; Trần Hoài Phú – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam Bộ Tư pháp; Trần Văn Tư – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh cùng với đại diện các Sở, ban ngành và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức ngành tư pháp qua các thời kỳ.
ky niem 35 nam nganh tu phap dong nai (1).JPG
 Quang cảnh buổi Lễ.
Cùng với sự phát triển không ngừng của ngành tư pháp Việt Nam, từ khi thành lập đến nay, ngành tư pháp Đồng Nai đã không ngừng phát triển. Sở Tư pháp hiện nay là cơ quan tham mưu, chỗ dựa tin cậy về mặt pháp luật của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan, ban ngành của tỉnh. Thông qua công tác trợ giúp pháp lý đã tạo được niềm tin của nhân dân và uy tín của các cơ quan, chính quyền cơ sở; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người được trợ giúp pháp lý. Góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật ngày càng sâu rộng trong nhân dân, đưa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đi vào cuộc sống.
Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái biểu dương và ghi nhận những cố gắng, những thành tích mà cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Tư pháp Đồng Nai đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, trong thời gian tới, ngành Tư pháp tỉnh cần tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, giữ vững kỷ cương và nêu cao tinh thần trách nhiệm trong hoạt động.
ky niem 35 nam nganh tu phap dong nai (2).JPG
Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao tặng bức trướng cho lãnh đạo Sở Tư pháp.
Dịp này, Bộ Tư pháp đã trao Kỷ niệm chương cho 11 cá nhân, UBND tỉnh cũng đã trao ngành tư pháp tỉnh bức trướng mang dòng chữ: “Đoàn kết - Sáng tạo - Bản lĩnh - Dân chủ - Công bằng - Phụng công, Thủ pháp, Chí Công, Vô tư”./.
                                                                                                                                     Tin và ảnh: Huy Tùng