Khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực VII Đông Nam Bộ lần thứ 22
Cập nhật: 05-09-2017 03:15
Sáng 30/8/2017, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh long trọng khai mạc Triển lãm mỹ thuật Khu vực VII Đông Nam Bộ lần thứ 22 năm 2017. Đến dự có các đồng chí: Họa sĩ Trần Khánh Chương – Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam; Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Sở, ngành và đông đảo các họa sĩ, nhà điêu khắc thuộc 8 tỉnh miền Đông Nam bộ.
 khai mac trien lam my thuat lan 22 (2).JPG
 Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp cho rằng, các nghệ sĩ tạo hình đã tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của nhân dân, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh thiên nhiên, con người các tỉnh trong khu vực miền Đông Nam Bộ và đồng chí cũng tin tưởng rằng, các tác phẩm mỹ thuật tham dự triển lãm lần này, không chỉ thỏa mãn nhu cầu sáng tạo của bản thân các nghệ sĩ mà còn có giá trị cao, phục vụ cộng đồng.
Tại triển lãm, 146 tác phẩm thuộc các thể loại đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng, hội họa của 131 tác giả, đến từ Hội Mỹ thuật Việt Nam và các Hội Văn học nghệ thuật các tỉnh: Ðồng Nai, Lâm Ðồng, Ninh Thuận, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Ðác Nông và Tây Ninh. Dưới góc nhìn của các tác giả, thông qua các tác phẩm, đã khắc họa nên bức tranh đa dạng, phản ánh đời sống, những nét sinh hoạt văn hóa của vùng Đông Nam Bộ. Hội đồng nghệ thuật của Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao 1 giải nhất cho tác giả Nguyễn Công Văn (tỉnh Ninh Thuận) với tác phẩm Lễ cầu mưa; 1 giải nhì cho tác giả Phạm Công Hoàng (tỉnh Đồng Nai) với tác phẩm tổng hợp Lợi ích nhóm; 1 giải ba cho tác giả Nguyễn Tấn Công (tỉnh Bình Dương) với tác phẩm sơn mài Nguyệt Cầm và 3 giải khuyến khích.
 khai mac trien lam my thuat lan 22 (1).JPG

Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương cho đồng chí Trần Quang Toại.

Trong khuôn khổ triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương cho đồng chí Trần Quang Toại – nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh vì những đóng góp cho ngành mỹ thuật Đồng Nai nói chung và Việt Nam nói riêng và tặng thưởng cho các tác giả có tác phẩm suất sắc. Đồng thời, trao cờ đăng cai Triển lãm Mỹ thuật khu vực VII - Đông Nam Bộ lần thứ 23 năm 2018 cho tỉnh Bình Thuận. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 4/9./.
                                                                                                                                  Tin và ảnh: Huy Tùng