Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh nhiếu niên, nhi Đồng Nai năm 2017
Cập nhật: 05-09-2017 03:20
Sáng 15/8, tại Nhà hát Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn, Đài Phát thanh và Truyền hình., Báo Đồng Nai long trọng tổ chức “Lễ tổng kết,trao giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng năm 2017 và phát động Cuộc thi năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Tỉnh đoàn, Đài Phát thanh và Truyền hình; Lãnh đạo UBND các huyện/ thị xã/ thành phố; Lãnh đạo các Phòng Giáo dục, quý thầy cô, chuyên gia cùng với các tập thể và cá nhân đạt giải.

Phát biểu khai mạc Lễ tổng kết, ông Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng ban tổ chức cuộc thi khẳng định: Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng được tổ chức hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy khả năng tư duy sáng tạo của Thanh thiếu niên, Nhi đồng trên địa bàn tỉnh, qua đó giúp các em trau dồi kiến thức rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai. Cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được 488 sản phẩm dự thi ở 5 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp khoa học kỹ thuật bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. Hội đồng Ban Giám khảo đã làm việc công tâm, trách nhiệm, chọn 60 giải pháp xứng đáng nhất để trao giải. Nhiều sản phẩm dự thi không chỉ được các chuyên gia đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo mà còn có khả năng áp dụng thực tiễn.
d.c Vu chup hinh voi gp giai nhi.jpg
trao giấy khen cho các em học sinh đạt giải Nhì

Trong 60 giải pháp được trao giải, Ban Tổ chức đã trao: 2 giải Nhất; 8 giải Nhì; 18 giải Ba và 32 giải Khuyến khích. Trong đó, 2 giải nhất thuộc về các giải pháp: “Xe đẩy nhặt trái điều tiết kiệm sức lao động” (tác giả Nguyễn Tiến Đạt, Trần Nguyễn Đức Thống, Trường THCS Thừa Đức, huyện Cẩm Mỹ) và “Phao cứu sinh điều khiển từ xa” (tác giả Nguyễn Đức Anh, Trường tiểu học Võ Thị Sáu, huyện Định Quán).

d.c Toai thong qua bao cao.JPG
Đ/c Trần Quang Toại  - Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Phó Ban Tổ chức Cuộc thi báo cáo kết quả triển khai.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải phụ cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh có ý tưởng sáng tạo nhất và các đơn vị tuyên truyền, tổ chức cuộc thi xuất sắc. Đồng thời, khen thưởng các giáo viên, chuyên gia tham gia hướng dẫn các giải pháp.
Phát biểu tại buổi Lễ, đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những thành tích mà các tác giả dự thi đã đạt được. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị Ban Tổ chức Cuộc thi cần chú trọng tuyên truyền, phổ biến để các em Thanh thiếu niên, Nhi đổng ở vùng sâu, vùng xa có điều kiện tham gia.
 Phát động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng lần thứ 3 năm 2018, Đ/c Vy Văn Vũ  - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi rất mong tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh và đề nghị các Sở, ban ngành liên quan, Tỉnh đoàn tiếp tục phối hợp và triển khai Cuộc thi một cách đồng bộ để Cuộc thi năm 2018 đạt kết quả cao nhất./.

Thái Sơn