Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai
Cập nhật: 07-09-2017 02:41
Ngày 01 tháng 8 năm 2017, Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai (1997-2017) đã được tiến hành trọng thể tại Hội trường Nhà khách 71. Lễ kỷ niệm vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UB MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra, Thường trực các Hội thành viên, Hội viên tập thể và đại diện các báo, đài đã đến dự và đưa tin Lễ kỷ niệm.
 
 
le ky niem 20 nam.JPG
Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai
Phát biểu khai mạc buổi lễ
Qua 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã ghi nhiều dấu ấn trong quá trình hoạt động của mình: Thực hiện tốt chức năng tập hợp, đoàn kết, phát huy tiềm năng, trí tuệ của đội ngũ trí thức hoạt động trên địa bàn tỉnh, là đầu mối giữa các Hội thành viên với các cơ quan Đảng, Nhà nước, điều hòa phối hợp có hiệu quả hoạt động của các Hội thành viên, bảo vệ quyền lợi hợp pháp  chính đáng của trí thức khoa học  công nghệ. Thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức khoa học kỹ thuật, triển khai nghiên cứu các đề tài ứng dụng khoa học công nghệ có nhiều kết quả, thực hiện tốt việc tư vấn, phản biện và giám định xã hội một số dự án kinh tế - xã hội quan trọng của tỉnh, góp phần đẩy mạnh các phong trào xã hội hóa giáo dục, đào tạo, xóa đói giảm nghèo, bảo vệ môi trường... 
le kuy niem.JPG
Các tập thể và cá nhân được khen thưởng
Tại buổi lế, nhiều tập thể và cá nhân vinh dự được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, UBND tỉnh Đồng Nai, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai trao tặng các phần thưởng cao quý.
IMGfhfhf0585.JPG
Đ/c Phan Tùng Mậu – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KTViệt Nam phát biểu chỉ đạo
Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Đ/c Nguyễn Hòa Hiệp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai và Đ/c Phan Tùng Mậu - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đánh giá cao những đóng góp quan trọng, đồng thời chỉ ra những hạn chế của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai thời gian qua. Các đồng chí lãnh đạo đã nêu rõ những quan điểm chỉ đạo của Đảng đối với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai trong giai đoạn mới theo tinh thần Chỉ thị 42-CT/TW của Bộ Chính trị; Kế hoạch 153-KH/TU của Tỉnh ủy; Kế hoạch 10460 KH/UBND của UBND tỉnh Đồng Nai về “ Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” và Nghị quyết Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X. Đó là : Tập trung củng cố, đảm bảo các điều kiện thuận lợi để Liên hiệp Hội có thể thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, đặc biệt trong nhiệm vụ Tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chương trình kinh tế, xã hội lớn của tỉnh. Phấn đấu đến năm 2020, xây dựng Liên hiệp Hội thành tổ chức chính trị xã hội vững mạnh của tỉnh. Tăng cường hỗ trợ các Hội thành viên phát triển mạnh về số lượng và chất lượng. Đồng thời, đề nghị thời gian tới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai cần phát triển thêm hội thành viên cả về chất và lượng, quy tụ được các nhà khoa học đầu ngành đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ của tỉnh; phấn đấu trở thành một tổ chức chính trị xã hội vững mạnh. Đồng thời, tích cực hợp tác quốc tế về khoa học – công nghệ, chủ động triển khai những dự án quan trọng; phát hiện những mô hình làm hay, làm giỏi để nhân rộng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội tỉnh nhà; quan tâm hơn nữa công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chương trình, dự án, đề án mà tỉnh và các sở ngành giao Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
Tại buổi lễ, Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo. Đồng thời, nhận thức sâu sắc trách nhiệm nặng nề và vinh dự lớn lao của Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Đồng Nai với tính chất là một tổ chức chính trị - xã hội của trí thức khoa học và công nghệ trong việc tập hợp, đoàn kết và phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ  thực hiện tốt các nhiệm vụ tư vấn, phản biện và giám định xã hội; tuyên truyền và phổ biến kiến thức, đi đầu trong xã hội hoá các hoạt động khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, bảo vệ môi trường, phát triển cộng đồng và xóa đói giảm nghèo, chăm sóc sức khoẻ nhân dân, …ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và của tỉnh. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động, góp phần đưa Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai thực sự trở thành tổ chức chính trị xã hội vững mạnh của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ tỉnh Đồng Nai.
                                                                                                                   Ngọc Vĩ
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập