Hội đồng thẩm định Dự án Quy hoạch chi tiết khu nuôi thủy sản tập trung huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030
Cập nhật: 19-09-2017 03:40
Ngày 14/9/2017, tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Đồng Nai tổ chức họp Hội đồng thẩm định “Dự án Quy hoạch chi tiết khu nuôi thủy sản tập trung huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030”. Chủ trì Hội đồng, Đ/c Phan Minh Báu – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Các chuyên gia, các nhà khoa học, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch.

Tại cuộc họp, Phân viện Kinh tế và và Quy hoạch thủy sản phía Nam báo cáo tóm tắt Dự án Quy hoạch chi tiết khu nuôi thủy sản tập trung huyện Nhơn Trạch giai đoạn 2017 – 2020, định hướng đến năm 2030.
Sau khi nghe báo cáo về dự án, dựa trên các tiêu chí, như: mục tiêu, hướng tiếp cận, phương pháp nghiên cứu, nội dung và kế hoạch thực hiện dự án, các dự báo trong tương lai… Hội đồng đánh giá khách quan, tính sáng tạo và khả năng ứng dụng thực tiễn của dự án. Bố cục báo cáo hợp lý, đầy đủ, chi tiết, cơ bản hoàn thành những yêu cầu cần thiết của bản quy hoạch. Tuy nhiên, báo cáo chưa chỉ rõ mục tiêu cụ thể, cần bổ sung thêm kết luận đánh giá cụ thể, rõ ràng; Số liệu báo cáo chưa thống nhất và đầy đủ, chưa làm rõ định hướng công tác nuôi và quản lý thủy sản trong tương lai; Cần làm rõ những tác động của môi trường bên ngoài, điều kiện tự nhiên của huyện Nhơn Trạch đối với dự án và ngược lại, cần đánh giá việc tác động về môi trường của nuôi thủy sản ra môi trường bên ngoài; Ngoài ra, Hội đồng góp ý báo cáo cần bổ sung thêm dịch vụ phục vụ nuôi thủy sản: trại giống, trại kiểm dịch động vật, kênh phân phối thức ăn cho thủy sản… và các yếu tố điều kiện tự nhiên, thiên nhiên khác. Kết quả các thành viên Hội đồng thống nhất thông qua dự án quy hoạch.

hoi dong tham dinh du an nuoi thuy san (Copy).jpg
 Đ/c Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phát biểu góp ý kiến tại Hội đồng
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Đ/c Phan Minh Báu – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chủ tịch Hội đồng đánh giá cao báo cáo hồ sơ quy hoạch chi tiết của đơn vị tư vấn và những ý kiến đóng góp của các thành viên Hội đồng. Đồng thời cũng yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp thu những ý kiến góp ý của Hội đồng để sửa đổi, bổ sung nhằm hoàn thiện báo cáo dự án. Sau khi được chỉnh sửa hoàn chỉnh, báo cáo sẽ gửi về Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để trình lên UBND tỉnh Đồng Nai.