Đồng Nai: 3 giải pháp đạt giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 13
Cập nhật: 01-11-2017 02:46
Vừa qua tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), Lễ tổng kết, trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng toàn quốc lần thứ 13 đã được tổ chức trọng thể, trong số các công trình xuất sắc đoạt giải lần này Đồng Nai có 3 giải pháp.

22730421_172750348755646c2_5955005973806456972_n.jpg

Ban Tổ chức trao giải cho các nhóm tác giả đạt giải.
Năm 2017, Cuộc thi được triển khai tại 56 tỉnh, thành với 05 lĩnh vực dự thi, gồm: Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Đồ dùng dành cho học tập; Sản phẩm thân thiện môi trường và phần mềm tin học.
Từ 741 đề tài gửi về dự thi, Ban Tổ chức đã chọn ra 106 đề tài xuất sắc và trao giải thưởng, trong đó có một giải đặc biệt (trị giá 10 triệu đồng), 5 giải nhất (7 triệu đồng/giải), 10 giải nhì (mỗi giải 6 triệu đồng), 30 giải ba (4 triệu đồng/giải) và 60 giải khuyến khích (3 triệu đồng/giải).
Đồng Nai tham gia dự thi với 28 giải pháp và có 3 giải pháp đạt giải (1 giải ba và 2 giải khuyến khích) Các giải pháp đạt giải gồm:
1. Giải pháp “LMF Box” đạt giải Ba của nhóm tác giả: Nguyễn Tuyên Hoàng, Trần Trọng Nhất, học sinh lớp 10A1 Trường Trung học phổ thông  Phú Ngọc, Định Quán, Đồng Nai;
2. Giải pháp “Phao cứu sinh điều khiển từ xa” đạt giải Khuyến Khích của tác giả: Nguyễn Đức Anh, học sinh lớp 4/2 Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Định Quán, Đồng Nai.
3. Giải pháp “Nghiên cứu khả năng trị rầy sáp tứ axít có trong nước vo gạo sau khi lên men” đạt giải Khuyến Khích của nhóm tác giả: Phùng Thị Thanh Thảo và Quảng Thị Trọng Thủy, học sinh lớp 9/5 Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai
15 gp tt xufat sacok.jpg
Đại diện Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi tỉnh Đồng Nai nhận bằng khen về việc tổ chức, tuyên truyền xuất sắc Cuộc thi năm 2017  (thứ ba từ trái qua)
Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Đồng Nai là một trong 15 đơn vị trong cả nước được nhận bằng khen có thành tích xuất sắc trong truyên truyền, tổ chức tốt Cuộc thi tại địa phương.
                                                                                                                                                               Thanh Thủy