Điều trị HIV thông qua Bảo hiểm Y tế - Cơ hội hay thách thức
Cập nhật: 01-11-2017 03:50
Tối 24/9/2017 tại Biên Hòa, Trung tâm Nâng cao chất lượng cuộc sống (Life – thuộc Dự án Quỹ toàn cầu phòng chống HIV/AIDS) tổ chức Sự kiện “Chắp cánh” nhằm tạo điều kiện, chia sẻ với khách hàng về kỹ thuật dự phòng và điều trị HIV/AIDS. Đến dự có: BS Nguyễn Giỏi – Phó Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh, Nguyễn Thái Hiệp – Điều phối dự án, Trung tâm Life, đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh,4 nhóm CBO tại địa bàn tỉnh Đồng Nai và gần 150 đối tượng đích của dự án.
 SU KIEN CHAP CANH - TRUNG TAM LIFE (1).JPG

Anh Trần Thái Hiệp – Điều phối dự án Trung tâm Life phát biểu khai mạc Sự kiện.
Bên cạnh các hoạt động như ca nhạc, kịch yêu thương và biểu diễn thời trang do các nhóm CBO biểu diễn, sự kiện tập trung vào buổi Tọa đàm “Điều trị HIV thông qua Bảo hiểm Y tế - cơ hội hay thách thức”. Theo BS Nguyễn Giỏi, hiện nay, chỉ có duy nhất tỉnh Đồng Nai triển khai mua thẻ Bảo hiểm Y tế miễn phí dành cho bệnh nhân đang điều trị HIV/AIDS tại các Trung tâm Y tế với tổng số 2218 thẻ. Trung tâm phòng chống HIV/AIDS đang tham mưu Sở Y tế cấp thêm 600 thẻ cho các bệnh nhân vào đợt cuối năm nay.
 SU KIEN CHAP CANH - TRUNG TAM LIFE (2).JPG
Bs Nguyễn Giỏi – Phó Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh chia sẻ kinh nghiệm và thông tin cho các đối tượng đích của Dự án.
Anh Nguyễn Thái Hiệp – điều phối dự án Trung tâm Life cho biết, mục đích của sự kiện nhằm khuyến khích các đối tượng đích (phụ nữ bán dâm; tiêm chích ma túy; nam quan hệ tình dục đồng giới) tham gia vào hoạt động của Dự án nhiều hơn; nâng cao năng lực cho các nhóm CBO trong lĩnh vực truyền thông tại cộng đồng, qua đó giúp cho các đối tượng tiếp cận các dịch vụ cần thiết; đẩy lùi dịch HIV/AIDS…
Qua 8 tháng đầu năm 2017, Trung tâm Life đã tập huấn cho các CBO trên địa bàn tỉnh xét nghiệm nhanh HIV tại cộng đồng, nếu phát hiện có dương tính sẽ chuyển gửi lên Trung tâm Y tế để khẳng định lại và gửi những ca mắc HIV đến uống thuốc đặc trị HRV tại Trung tâm gần nhất./.
                                                                                                                                           Tin và ảnh: Huy Tùng