Đưa các em học sinh đến gần hơn với biển, đảo Tổ quốc
Cập nhật: 03-11-2017 02:59
Biển, đảo Việt Nam có vị trí, vai trò quan trọng với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Để các em học sinh hiểu hơn về vị trí, vai trò, tầm quan trọng cũng như tiềm năng của biển, đảo; đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước ta về chiến lược biển, đảo trong tình hình mới, từ ngày 24 đến ngày 31/10/ 2017, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức tập huấn, tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc cho hơn 2.000 học sinh Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây là 1 trong 5 chương trình truyền thông phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ năm 2017 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.

Bằng hình thức tuyên truyền sinh động, đa dạng qua băng rôn, khẩu hiểu, bài thuyết trình có minh họa hình ảnh, video clip, báo cáo viên đã làm rõ cơ sở lịch sử và pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với các vùng biển, đảo, nhất là đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Đồng thời giới thiệu đường lối, chiến lược bảo vệ biển, đảo của Đảng, trong đó có các chủ trương của Đảng, Nhà nước ta trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Từ đó, phản bác các nội dung xuyên tạc, phản động, lợi dụng vấn đề biển, đảo để chống phá Đảng, Nhà nước ta, khẳng định vai trò của Hải quân nhân dân Việt Nam.

chuong trinh truyen thong bien dao (2) (Copy).jpg

Thiếu tá Trần Trung Dũng – Trợ lý Tuyên huấn – Vùng 2 Hải quân trao đổi với các em học sinh
Bên cạnh đó, Thiếu tá Trần Trung Dũng – Trợ lý Tuyên huấn – Vùng 2 Hải quân cũng lồng ghép các nội dung tuyên truyền với các chương trình giao lưu văn nghệ, trao đổi hai chiều, phát tờ rơi và tư vấn tuyển sinh quân sự để các em học sinh có thêm kiến thức và định hướng vào các trường quân sự trong cả nước.
chuong trinh truyen thong bien dao (1) (Copy).jpg
Ông Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai
phát biểu tại Chương trình truyền thông chủ đề “Nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc”
Theo ông Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, biển, đảo Tổ quốc, nhất là 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa là một bộ phận quan trọng của đất nước Việt Nam. Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai luôn quan tâm công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi về chủ quyền biển, đảo thông qua các chương trình ký kết phối hợp như Kế hoạch số 503/KH-BTLV2-BTGTU ngày 9/3/2016 giữa Bộ Tư lệnh Vùng 2 với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đồng Nai, tổ chức triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”… Với vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đẩy mạnh triển khai, tuyên truyền biển, đảo đến các tầng lớp nhân dân, nhất là các Hội thành viên và các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Thông qua chương trình truyền thông giáo dục biển, đảo nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục sâu rộng cho học sinh hiểu rõ hơn về vai trò, vị trí chiến lược biển đảo nước ta. Góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức về cơ sở pháp lý và lịch sử, qua đó nâng cao trách nhiệm của các em học sinh trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhất là hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.