Chi cục Bảo vệ môi trường Đồng Nai tổ chức kỷ niệm 10 năm thành lập
Cập nhật: 15-11-2017 04:25
Ngày 6/11/2017, Chi cục Bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm hình thành và phát triển. Tham dự buổi Lễ có đ/c Võ Văn Chánh – Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Trần Phong - Cục trưởng Cục môi trường khu vực phía Nam; đ/c Nguyễn Ngọc Thường – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai; đ/c Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai và hơn 120 đại biểu của các sở, ban, ngành, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 Hinh 1- Chi cuc BVMT.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh tặng bức trướng
chúc mừng Chi cục bảo vệ môi trường Đồng Nai
Qua 10 năm hoạt động (2007-2017), cùng với sự lớn mạnh không ngừng về quy mô tổ chức, nhân sự và hiệu quả hoạt động, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, sự hỗ trợ của các đơn vị và cùng đội ngũ công chức, viên chức, nhiệt tình, năng động sáng tạo đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao hàng năm, đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường phục vụ cho mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng. Bên cạnh đó, Chi cục BVMT đã chủ trì, tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành 100% khối lượng công việc đối với 132 nhiệm vụ/dự án với tổng kinh phí thực hiện đạt hơn 57 tỷ đồng. kết quả thực hiện các nhiệm vụ/ dự án đã đề xuất các giải pháp để phục vụ cho công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường góp phần nâng cao năng lực quản lý và giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn tỉnh như: Công tác tuyên tuyền, phổ biến, xây dựng văn bản pháp luật, nâng cao nhận thức về môi trường (ký kết chương trình liên tịch truyền thông phối hợp hành động bảo vệ môi trường giai đoạn 2016-2020 với 9 tổ chức chính trị xã hội, trong đó có Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai); đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; kiểm soát ô nhiễm và xử lý môi trường,...Đến nay, gần 97% cơ sở nói trên đã được chứng nhận hoàn thành các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường.
 Hinh 2gfdhn.jpg
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ
Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh đánh giá cao công tác quản lý, kiểm soát ô nhiểm, xử lý môi trường của Chi cục, công tác triển khai các biện pháp tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường đối với người dân trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Chi cục tiếp tục phát huy những thành tích đạt được và không ngừng nâng cao công tác bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp, cùng nhau đoàn kết, sáng tạo để phát triển bền vững.
Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bức truớng và tặng bằng khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường./.
                                                                                                                                                  Lê Nghĩa