Hội nghị Tập huấn tư duy sáng tạo, kỹ năng và phương pháp nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn
Cập nhật: 13-12-2017 10:04
Sáng ngày 6/12/2017, tại Trung tâm Thông tin công tác tuyên giáo thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh - Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, Đài Phát thanh và Truyền hình và Báo Đồng Nai tổ chức lớp “Tập huấn trực tuyến tư duy sáng tạo, kỹ năng và phương pháp nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn” cho hơn 1.000 giáo viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông ở 11 điểm cầu trên địa bàn các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.
 Quang canh buoi tap huan online.jpg
 Quang cảnh buổi tập huấn online
Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe TS. Nguyễn Thanh Tùng, Viện trưởng Viện Quản trị tri thức Tp. Hồ Chí Minh trình bày các chuyên đề về: tư duy sáng tạo trong khoa học; kỹ năng, phương pháp đưa thực tiễn cuộc sống vào nghiên cứu khoa học; phát triển ý tưởng và những nội dung cần lưu ý về cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2018.
Qua buổi tập huấn Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi hy vọng sẽ có nhiều định hướng ý tưởng sáng tạo, tư duy mới hơn và phương nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn đời sống hàng ngày giúp cho giáo viên và các em học sinh chuẩn bị thật tốt các mô hình sản phẩm tham gia các Cuộc thi, Hội thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phối hợp tổ chức trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Rạng Đông