Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Hội nghị giao ban Liên hiệp hội các tỉnh, thành Đông Nam Bộ
Cập nhật: 13-12-2017 10:10
Ngày 4/12/2017, tại tỉnh Tây Ninh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban kết hợp Hội thảo "Trao đổi phương pháp, kinh nghiệm xây dựng Liên hiệp Hội các tỉnh, thành khu vực Đông Nam Bộ” với sự tham dự của 8 tỉnh, thành phố trong khu vực.
Hinh 1 Quang canh hoi nghi giao ban.jpg
 Hình 1: Quang cảnh hội nghị giao ban
Đồng chủ trì Hội nghị - Hội thảo có các đồng chí: Đ/c Đặng Vũ Minh - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam; Đ/c Nguyễn Thanh Ngọc - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh; Đ/c Nguyễn Thế Nghĩa - Phó Chủ tịch LHH TP.HCM – Phụ trách khu vực Đông Nam Bộ; Đ/c Dương Thị Thu Hiền - Chủ tịch LHH tỉnh Tây Ninh; Đ/c Trần Thị Ngọc Thu - Phó Chủ tịch LHH tỉnh Tây Ninh.
Trong năm 2017, LHH các tỉnh Đông Nam bộ đã triển khai khá tốt hoạt động khoa học - công nghệ như: tư vấn phản biện và giám định xã hội, Hội thi sáng tạo kỹ thuật, Giải thưởng sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam. Cụ thể, đã tổ chức tư vấn, phản biện và giám định xã hội thành công hơn 30 công trình, dự án, quan trọng ở các tỉnh; thực hiện 01 đề tài cấp Bộ, 10 đề tài cấp tỉnh, thành và hơn 100 đề tài, dự án cấp cơ sở; công bố hàng trăm bài báo trên tạp chí, kỷ yếu khoa học trong và ngoài nước.
Bên cạnh đó, các giải pháp trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật và Giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam ở các tỉnh, thành Đông Nam Bộ đã được ứng dụng vào thực tiễn, phục vụ trong sản xuất và đời sống mang lại hiệu qua kinh tế cao. Điển hình như đề tài: “Quy trình báo động đỏ nội viện, liên viện giúp hoạt động phản ứng nhanh trong cấp cứu người bệnh trong tình trạng có nguy cơ tử vong cao tại bệnh viện và liên viện" của PGS.TS. BS Tăng Chí Thuợng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh - giải Nhất của Hội thi sáng tạo kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Đề tài đã xây dựng một quy trình cấp cứu để điều trị hiệu quả các bệnh nhân nguy kịch được kết nối nhiều bệnh viện, huy động nhiều nguồn lực trong thời gian nhanh nhất để cấp cứu có hiệu quả, tạo mối liên kết từ nhiều bệnh viện, đây là quy trình hợp lý, khoa học và đã được ứng dụng vào thực tiễn, cứu sống hàng chục người, đề tài mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc.
Hinh 2 - TS Vy Van Vu - chia se tai hoi nghi.jpg
Hình 2: TS. Vy Văn Vũ – Chia sẽ tại hội nghị
Ngoài ra, nhiều hoạt động thông tin giáo dục và phổ biến kiến thức trong năm 2017 đã được LHH các tỉnh, thành triển khai phong phú và hiệu quả cao như: LHH Đồng Nai tổ chức 50 lớp tập huấn cho học sinh về "Phòng, chống bạo lực học đường", "Nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo", “Phân loại rác tại nguồn - giải pháp bền vững”; LHH Tây Ninh ra mắt tập san Khoa học và Đời Sống; LHH Bình Thuận tổ chức 14 lớp tập huấn đưa các giải pháp công nghệ và tiến bộ kỹ thuật vào nông nghiệp và đời sống.
Chia sẽ tại Hội thảo, TS. Vy Văn Vũ - Chủ tịch LHH tỉnh Đồng Nai đã trao đổi một số kinh nghiệm về “Nâng cao chất lượng trong các hoạt động của LHH Đồng Nai” trong thời gian qua. Ngoài các nhiệm vụ trọng tâm của Liên hiệp hội, Đồng Nai mạnh dạn xây dựng các chương trình ký kết liên tịch với các Sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh, phối hợp thực hiện nhiệm vụ hàng năm đạt kết quả cao. Trong thời gian tới, Đảng Đoàn LHH Đồng Nai sẽ ký kết quy chế phối hợp với với Thành ủy, Thị ủy và Huyện ủy của các địa phương trong toàn tỉnh. Nhằm gắn kết hơn nữa trong việc thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.
Theo GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Chủ tịch LHH Việt Nam: Hội nghị đã nghe nhiều giải pháp, cách làm hay của các tỉnh, thành phố Đông Nam Bộ chia sẽ, hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa ký kết liên tỉnh, liên vùng phối hợp thực hiện những dự án trong điểm, góp phần xây dựng Liên hiệp hội địa phương phát triển vững mạnh hơn./. 
                                                                                                                   Lê Nghĩa 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập