Đồng Nai tổ chức Hội đồng đánh giá các giải pháp tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2017
Cập nhật: 18-12-2017 03:04
Nhằm đánh giá sơ tuyển các giải pháp tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2017 (sau đây gọi tắt là Giải thưởng), ngày 9/11/2017 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã tổ chức Hội đồng Khoa học công nghệ chuyên ngành tư vấn, đánh giá các công trình, giải pháp.

Sau hơn 3 tháng phát động trên địa bàn tỉnh, Liên hiệp Hội đã nhận được 10 công trình, giải pháp tham gia Giải thưởng trên các lĩnh vực: Sinh học phục vụ đời sống sản xuất : 3 giải pháp; Cơ khí và  Tự động hóa : 01 giải pháp; Công nghệ nhằm ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lý tài nguyên : 3 giải pháp; Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông : 01 giải pháp; Lĩnh vực khác: 02 giải pháp. Trong đó, có 8 công trình giải pháp phù hợp với Thể lệ Giải thưởng năm 2017 và có 4/8 công trình, giải pháp chưa thông qua Hội đồng khoa học.
 Hinh 1- Quang vvcanh Hoi dong.jpg

Hình 1: Quang cảnh Hội đồng làm việc

Theo TS. Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai – Chủ tịch Hội đồng cho biết: Đây là Giải thưởng hàng năm Liên hiệp các Hội Đồng Nai chủ trì, phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Liên đoàn Lao động, Sở Tài chính và các sở ngành liên quan tổ chức triển khai trên địa bàn tỉnh. Theo thể lệ Giải thưởng, đối với các giải pháp chưa qua Hội đồng cấp tỉnh hoặc tương đương trở lên thì Liên hiệp Hội sẽ phối hợp tổ chức Hội đồng đánh giá xếp loại các giải pháp và đạt từ loại Khá trở lên mới được tham gia Giải thưởng cấp Quốc gia.
Theo đó Hội đồng đã tư vấn góp ý, đánh giá nhận xét 04 công trình, giải pháp của trường Đại học Công nghệ Đồng Nai và Trường Đại học Lạc Hồng, kết quả như sau: 1. “Ứng dụng mô hình Down Flow Hanging Media trong xử lý nước thải sinh hoạt” của nhóm tác giả ThS. Đào Khánh Châu  – Đại học Công nghệ Đồng Nai, đạt 70,4 điểm; 2. “Nghiên cứu chế tạo máy cắt hạt đa năng” của nhóm tác giả ThS. Trần Thị Hà  – Đại học Công nghệ Đồng Nai, đạt 65,2 điểm; 3. “Nghiên cứu bộ dụng cụ trích ly tinh dầu chùm ngây kết hợp lò vi sóng” của nhóm tác giả ThS. Đào Phan Thoại  – Đại học Công nghệ Đồng Nai, đạt 64,0 điểm; 4. “Giải pháp thiết kế và chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu” của nhóm tác giả TS. Nguyễn Vũ Quỳnh – Đại học Lạc Hồng, đạt 90,6 điểm.
Hội đồng thống nhất đề nghị Ban chủ nhiệm 04 công trình giải pháp hoàn chỉnh hồ sơ theo góp ý của Hội đồng, gửi hồ sơ tham gia Giải thưởng cấp Quốc gia năm 2017.
                                                                                                                                                Lê Nghĩa