Cập nhật: 19-12-2017 09:00
Ngày 30/6/2017 tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao huyện Trảng Bom, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu huyện Trảng Bom đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Đồng thời sơ kết thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2017.

Tham dự lễ công bố có các đồng chí: Đ/c Trần Thanh Nam – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Phan Thị Mỹ Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Nguyễn Sơn Hùng - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; Đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, các doanh nghiệp, nông dân trên địa bàn huyện cùng phóng viên các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.
Đ/c Võ Văn Chánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới của huyện Trảng Bom. Theo đó, huyện đã tập trung triển khai kịp thời, sâu rộng mục đích, nội dung của các nghị quyết về nông nghiệp, nông dân và nông thôn; Tập trung xây dựng, phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội; Phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, giảm nghèo; Đẩy mạnh phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, môi trường và đời sống tinh thần cho nhân dân; Xây dựng hệ thống chính trị và công tác an ninh trật tự ở nông thôn. Qua 6 năm thực hiện (2011 - 2016), tổng vốn huy động và đầu tư cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn của huyện hơn 9.600 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách chiếm tỷ trọng 10,54%, còn lại là nguồn vốn huy động từ các nguồn khác. Ngoài ra, Trảng Bom dù không nằm trong nhóm những địa phương sớm hoàn thành xây dựng nông thôn mới nhưng lại là huyện đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới theo “chuẩn mới” của Chính phủ.
Cũng tại Lễ công bố, Đ/c Huỳnh Thành Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn báo cáo  kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 trên địa bàn tỉnh.
huyen trang bom nhan nong thon moi (Copy).jpg
Quang cảnh Lễ công bố và đón nhận danh hiệu huyện Trảng Bom
đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016
Thay mặt Chính phủ, Đ/c Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn trao bằng công nhận huyện đạt chuẩn NTM cho huyện Trảng Bom. Dịp này, tỉnh Ðồng Nai cũng đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho huyện Trảng Bom vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới, kèm theo tiền thưởng 10 tỷ đồng. Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới cũng được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 22 xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016; 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố, Đ/c Trần Thanh Nam - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Trảng Bom nói riêng, tỉnh Ðồng Nai nói chung đạt được trong xây dựng nông thôn mới. Tính đến nay, Ðồng Nai là địa phương dẫn dầu cả nước trong phong trào xây dựng nông thôn mới khi đã có tới 119/133 xã và 6 địa phương cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó Ðồng Nai đã chủ động ban hành và thực hiện có hiệu quả bộ tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai ghi nhận những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Trung ương, đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, Ðồng Nai sẽ tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới một cách hiệu quả, thiết thực, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân. Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến, hiện đại trong sản xuất, tăng cường xúc tiến đầu tư thương mại, tạo mối liên kết giữa nhà nước, nhà nông, nhà đầu tư, thị trường tiêu thụ nhằm đưa nông nghiệp, nông dân và nông thôn của tỉnh phát triển ổn định và đạt được những kết quả cao nhất.