Kỷ niệm 4.349 năm ngày thành lập Đại Hàn Dân quốc và 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc
Cập nhật: 19-12-2017 09:17
Nhằm thể hiện mối quan hệ tốt đẹp trong quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Đồng Nai với các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân Hàn Quốc, ngày 3/11/2017, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai tổ chức Lễ kỷ niệm 4.349 năm ngày thành lập Đại Hàn Dân quốc và 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc. Tham dự Lễ kỷ niệm có Đ/c Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Park Noh Kwan – Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh; Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc cùng lãnh đạo, phóng viên các báo, đài đến dự và đưa tin.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đ/c Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng đến các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân Hàn Quốc nhân kỷ niệm 4.349 năm ngày thành lập Đại Hàn Dân quốc. Đồng thời, Đ/c Nguyễn Quốc Hùng đánh giá cao những bước phát triển của mối quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc nói chung, mối quan hệ Đồng Nai và Hàn Quốc nói riêng. Điều đó được thể hiện với việc ngày càng nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư kinh doanh và sinh sống, làm việc tại Đồng Nai. Đồng chí khẳng định, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp và công dân Hàn Quốc sang sinh sống và làm việc, tạo mối quan hệ bền vững, phát triển lâu dài của 2 quốc gia.
ky niem thanh lap dai han dan quoc.jpg
Đ/c Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng tại Lễ kỷ niệm
Ông Park Noh Kwan – Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh cảm ơn những tình cảm mà chính quyền, nhân dân Đồng Nai đối với Hàn Quốc và mong muốn trong tương lai, mối quan hệ hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc sẽ ngày càng thắt chặt và phát triển bền vững hơn.
Trong dịp này, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai vận động các đơn vị, doanh nghiệp 2 nước hỗ trợ trang thiết bị, đồ dùng giảng dạy cho trường mầm non Cây Gáo, huyện Vĩnh Cửu.
Cùng ngày, ông Park Noh Kwan – Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. Hồ Chí Minh đã có buổi nói chuyện với sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng, Trường Đại học Đồng Nai và tặng 18 suất học bổng cho sinh viên ngành học tiếng Hàn của Trường Đại học Lạc Hồng và 2 suất cho sinh viên Trường Đại học Đồng Nai.