Hội nghị tổng kết đánh giá 13 năm thi hành Luật Thi đua,
Cập nhật: 19-12-2017 09:29
Nhằm đánh giá khách quan, toàn diện 13 năm thực hiện Luật Thi đua, Khen thưởng, ngày 14/7/2017 tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá 13 năm thi hành Luật Thi đua, Khen thưởng và sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2017.

Tham dự Hội nghị có Đ/c Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Thuộc – Giám đốc Sở Nội vụ - Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh; Đ/c Vy Vũ Hồng Thảo – Phó Trưởng ban chuyên trách Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh; Đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.
Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết đánh giá 13 năm thi hành Luật Thi đua, Khen thưởng. Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, lãnh đạo các cấp trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt, triển khai Luật Thi đua, Khen thưởng; Công tác ban  hành văn bản quy định chi tiết và văn bản chỉ đạo đôn đốc thi hành Luật; Tổ chức thực hiện phong trào thi đua và thực hiện chính sách khen thưởng; Tổ chức bộ máy làm công tác thi đua, khen thưởng. Trên cơ sở đó đã nhận thức được vai trò, vị trí và tầm quan trọng của công tác thi đua khen thưởng. Từ đó, thi đua, khen thưởng trở thành động lực mạnh mẽ động viên các tầng lớp nhân dân hăng hái tham gia lao động.  Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 19 cụm, khối thi đua, gồm 138 cơ quan, đơn vị, địa phương. Phong trào yêu nước đã tổ chức sâu rộng trong nhân dân, chất lượng, nội dung và phương thức tổ chức phong trào thi đua ngày càng được đổi mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh.
so ket cong tac thi dua khen thuong (2) (Copy).jpg
Quang cảnh Hội nghị
Bên cạnh đó, Hội nghị cũng thông qua báo cáo sơ kết phong trào thi đua yêu nước 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm 2017. Trong 6 tháng đầu năm, nhiều phong trào thi đua được phát động trong khối Đảng, khối Mặt trận đoàn thể, các địa phương, thuộc các lĩnh vực kinh tế, văn hóa – xã hội, giáo dục đào tạo, khoa học – công nghệ, an ninh – quốc phòng… Đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay và nhiều gương điển hình tiên tiến cần được phổ biến và nhân rộng.
Nhằm ghi nhận các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua xuất sắc hạng Nhì cho Nhà Văn hóa Thiếu nhi và Báo Đồng Nai; Tặng Bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức, xét chọn, khen thưởng và tôn vinh danh hiệu “Doanh nghiệp xuất sắc”, “Doanh nhân xuất săc” tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2006 – 2016. Đồng thời trao giấy chứng nhận cho các cá nhân, tập thể đạt kết quả cao tại Hội thi tìm hiểu Luật Thi đua, Khen thưởng và Giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao nhân kỷ niệm 40 năm thành lập ngành thi đua, khen thưởng tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Đ/c Đinh Quốc Thái – Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác thi đua, khen thưởng sau 13 năm thi hành Luật Thi đua, Khen thưởng. Sau 13 năm thực hiện Luật Thi đua, Khen thưởng, phong trào thi đua đã đạt nhiều thành tựu, ngày càng đi vào nề nếp, đã tổ chức phong trào thi đua theo từng đợt, từng chuyên đề. Hội đồng Thi đua – Khen thưởng từng bước được kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động, phát hiện và giới thiệu nhiều tấm gương điển hình, nhiều mô hình hay, cách làm giỏi. Để công tác thi đua, khen thưởng ngày càng được đổi mới và nâng cao hoạt động, Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo một số nội dung cần tập trung trong thời gian tới: Tiếp tục giáo dục, tuyên truyền tư tưởng Hồ Chí Minh về phong trào thi đua yêu nước, gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh trong các đơn vị, cơ quan nhằm nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ của người cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh phong trào thi đua theo từng đợt, từng chuyên đề; hướng vào các phong trào phục vụ quần chúng nhân dân, chăm lo người nghèo, người có công với cách mạnh, giải quyết những bức xúc của nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền Luật Thi đua – Khen thưởng; nâng cao chất lượng quy trình bình xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng thực hiện đúng tiêu chuẩn, đối tượng. Các phương tiện truyền thông, báo, đài cần đẩy mạnh tuyên truyền thông qua các tin, bài về các gương điển hình, những tấm gương người tốt, việc tốt để quần chúng nhân dân nắm bắt thông tin, cùng toàn tỉnh chung tay đẩy mạnh và thực hiện phong trào thi đua yêu nước.