Họp Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2017
Cập nhật: 02-01-2018 02:28
Ngày 29/12/2017, Tại Sở Khoa học và Công nghệ Đồng Nai, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Khoa học và Kỹ thuật đã tổ chức họp xét trao giải Hội thi Sáng tạo Khoa học Kỹ thuật tỉnh năm 2017. Tham dự Cuộc họp có sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị: Sở Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Liên đoàn Lao động tỉnh, Tỉnh đoàn Đồng Nai… Tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Sáng (Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Đồng Nai - Phó Trưởng Ban Thường trực Hội thi) thông qua tình hình triển khai và kết quả Hội thi trong năm 2017: Ban Tổ chức Hội thi đã nhận được 169 giải pháp dự thi trên các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Vật liệu, hóa chất, năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y dược; Giáo dục đào tạo….

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Đồng Nai (Hội thi) được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua lao động của nhân dân trong tỉnh, phát huy sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống; tôn vinh các tập thể, cá nhân có giải pháp hữu ích, công trình sáng tạo đem lại lợi ích thiết thực cho từng đơn vị, cơ quan, góp phần bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh, quốc phòng, phát triển kinh tế sáng tạo, kinh tế - xã hội của địa phương.
Tại cuộc họp, nhiều giải pháp dự thi được đánh giá cao về tính sáng tạo, khả năng áp dụng và hiệu quả kinh tế mang lại, đặc biệt là lĩnh vực cơ khí tự động hóa, nông lâm ngư nghiệp…
 btc cuoc thi xet giai khkt.jpg
Hình: Các thành viên Ban Tổ chức Hội thi nhận xét, đánh gía các giải pháp dự thi năm 2017.
Nổi bật trong Hội thi năm nay là giải pháp “Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy quấn bó” của tác giả: Phạm Văn Toản và các cộng sự; giải pháp “Bảng điện thông minh” của tác giả Phan Thiện Phước và các cộng sự; giải pháp “Thiết kế, chế tạo thiết bị kiểm định hiệu chuẩn phương tiện đo lực kéo nén” của tác giả Đặng Viết Phương Nam, Nguyễn Minh Sơn, Phan Thị Hường, Phan Kiên Cường…Các chuyên gia, các nhà khoa học đánh giá cao tính sáng tạo, các yếu tố kỹ thuật và giá trị kinh tế mà các giải pháp mang lại trong thực tiễn cuộc sống.
Ban Tổ chức thống nhất trao 03 giải nhất, 8 giải nhì, 11 giải ba, 42 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thi còn thông qua danh sách khen thưởng cá tập thể, cá nhân có thành tích trong việc tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2017.
Dự kiến Lễ tổng kết sẽ được tổ chức vào ngày Hội Khoa học Công nghệ tỉnh Đồng Nai (tháng 2/2018).
                                                                                                                                                Thanh Thủy