Sở Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư 107/2017/TT-BTC
Cập nhật: 15-01-2018 02:29
Thực hiện Kế hoạch công tác của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Thông tư. Ngày 10/1/2018, Sở Tài chính phối hợp Vụ chế độ Kế toán Kiểm toán- Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến Thông tư 107/2017/TT-BTC trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Mục đích của Hội nghị lần này là nhằm trang bị cho các đồng chí lãnh đạo các đơn vị và các cán bộ làm công tác tài chính kế toán trên địa bàn tỉnh Đồng Nai được tiếp thu tốt các nội dung mới, quan trọng Thông tư số 107/2017/TT-BTC, để từ đó thực hiện quản lý, tài chính – kế toán đúng quy định và có hiệu quả.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Toán Thị Ngoan –Trưởng phòng Kế toán Nhà nước Vụ Kế toán kiểm toán – Bộ Tài chính, đồng chí Huỳnh Thanh Bình – Giám đốc Sở Tài chính và các đồng chí là đại diện lãnh đạo các đơn vị, kế toán trưởng, phụ trách kế toán các đơn vị HCSN cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã Long Khánh vá thành phố Biên Hòa.
Hội nghị đã được nghe đồng chí Toán Thị Ngoan triển khai chế độ kế toán hành chính sự nghiệp theo thông tư 107/2017/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc hướng dẫn chế độ kế toán hành chính sự nghiệp và thay thế Quyết định số 19/2006/QĐ-BTC và Thông tư 185/2010/TT-BTC ngày 15/11/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn sửa đổi, bổ sung Chế độ kế toán Hành chính sự nghiệp ban hành kèm theo Quyết định 19/2006/QĐ-BTC. Trên cơ sở đó đại diện Công ty Cổ phần MISA đã hướng dẫn cập nhật thông tư 107/2017/TT-BTC trên phần mềm MISA.
 IMG_2018bnv0110d_172510 (Copy).jpg
Trong thời gian diễn ra Hội nghị, các CBCC, VC tham dự Hội nghị tập huấn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các chủ đề được trình bày tại hội nghị để tiếp thu trọn vẹn các nội dung chuyên đề được giảng viên trình bày tại hội trường; thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình để cùng với đồng chí giảng viên làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích lũy nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong một ngày diễn ra hội nghị.

Hồng Hạnh