Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai
Cập nhật: 05-02-2018 09:24
Sáng 31/01/2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 9 nhiệm kỳ I (2013-2018) nhằm tổng kết hoạt động năm 2017 và chương trình công tác năm 2018. Các đồng chí: Trần Thị Thu Thủy – Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Lê Thị Cát Hoa – Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Khang – Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện các Sở, ban ngành, Liên hiệp Hội tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh về dự Hội nghị. Đồng chí Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, đồng chí Trần Thị Thu Thủy – Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì Hội nghị.
DSC_vv0027 (Copy).JPG
Quang cảnh Hội nghị.
Theo Báo cáo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị (viết tắt là Liên hiệp), năm 2017, Liên hiệp đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Chương trình Công tác đối ngoại nhân dân; mở rộng quan hệ hợp tác với Tổng lãnh sự quán các nước như Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Liên bang Nga, Nhật Bản, Thái Lan thông qua các sự kiện, giao lưu nhân dân; phối hợp với các Sở, ngành, đoàn thể tỉnh ngày càng hiệu quả, thiết thực như Ký kết quy chế phối hợp; công tác Phi chính phủ nước ngoài tiếp tục được triển khai có hiệu quả theo hướng tăng cường hợp tác, cung cấp thông tin nhằm giới thiệu các nhu cầu của tỉnh với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các tổ chức tài trợ, hướng viện trợ vào các lĩnh vực và địa bàn ưu tiên của tỉnh, tạo dấu ấn, hình ảnh tốt đẹp với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; một số Hội hữu nghị bước đầu đã phát huy được hiệu quả hoạt động, phát triển mạng lưới tổ chức Hội tại cơ sở, xây dựng mối quan hệ đoàn kết hữu nghị với nhân dân các nước, đặc biệt là các nước láng giềng, có mối quan hệ truyền thống, đối tác phát triển như: Lào, Campuchia, Hàn Quốc, Thái Lan. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi, vẫn còn một số khó khăn còn tồn tại, đó là công tác tiếp cận thiết lập quan hệ và vận động doanh nghiệp FDI gặp nhiều khó khăn; Ban Chấp hành một số Hội hữu nghị vẫn còn thiếu chủ động trong công tác, chưa có sự phối hợp chặt chẽ trong điều hành nên chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội còn chưa cao.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã sôi nổi thảo luận về kết quả đã đạt được năm 2017, phương hướng công tác năm 2018 và đề xuất nhiều giải pháp để làm sao, năm 2018, căn cứ đúng tình hình thực tế để Liên hiệp hoạt động có hiệu quả hơn nữa, tiến tới Đại hội Đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh khóa II (2018-2023).
Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Trần Thị Thu Thủy chúc mừng những thành công trong công tác năm 2017, đặc biệt là công tác phi chính phủ nước ngoài. Đồng chí Trần Thị Thu Thủy nhấn mạnh, Liên hiệp Đồng Nai nên tăng cường chiều sâu quan hệ, lồng ghép các hoạt động vận động viện trợ với tri ân các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã và đang hoạt động viện trợ tại tỉnh Đồng Nai; thúc đẩy nhanh việc xã hội hóa hoạt động các Hội hữu nghị.
DSC_0016xc (Copy).JPG
Liên hiệp Đồng Nai nhận Bằng khen của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tặng Bằng khen cho tập thể Liên hiệp Đồng Nai và 02 cá nhân; Liên hiệp Đồng Nai tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017./.
                                                                                                                                                       Tin và ảnh: Huy Tùng
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập