Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017), 50 năm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018) và khánh thành công trình cụm tượng đài, nhà lưu niệm truyền thống Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1
Cập nhật: 06-02-2018 03:05
Ngày 02/02/2018 tại Khu căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 (xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom), Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017), 50 năm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018) và khánh thành công trình Cụm tượng đài, nhà lưu niệm truyền thống Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1.

Tham dự Lễ kỷ niệm có Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Các đồng chí ngyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai: Đ/c Phan Văn Trang (Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Biên Hòa U1), Đ/c Lê Hoàng Quân, Đ/c Trần Thị Minh Hoàng; Đ/c Đinh Quốc Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Phan Thị Mỹ Thanh - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Đ/c Huỳnh Văn Tới - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Nam – Phó Bộ Tư lệnh Quân khu 7; Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, cùng các nhân chứng lịch sử đã tham gia chiến đấu tại Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1; các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, các đồng chí lão thành cách mạng và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cùng các phương tiện truyền thông, các báo, đài đến dự và đưa tin.
 ky niem thanh lap (Copy).jpg
            Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm
Tại Lễ kỷ niệm, Đ/c Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh đọc diễn văn ôn lại truyền thống 88 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (1930 - 2018); 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (1968 - 2018). Phát huy những truyền thống vẻ vang của Đảng, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai đoàn kết, nỗ lực, ra sức thi đua lập nhiều thành tích quan trọng, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai ngày càng văn minh, giàu mạnh.
 ky niem thanh lap dang.png
Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng đã cắt băng khánh thành Cụm tượng đài, Nhà lưu niệm truyền thống Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1
Đ/c Dương Hòa Hiệp – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh và Đ/c Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu cảm tưởng về những chiến công vẻ vang của Đảng ta, đồng thời quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho.
Cũng dịp này, Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã cắt băng khánh thành Cụm tượng đài, Nhà lưu niệm truyền thống Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1. Cụm tượng đài cao tổng thể 21,4m, thể hiện tinh thần đoàn kết quân dân Đồng Nai, sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Đồng Nai với công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, bảo tồn di tích lịch sử. Đồng thời là công trình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, người yêu nước đã từng hoạt động, chiến đấu với tinh thần quyết chiến, quyết thắng, anh dũng hy sinh tại Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 năm xưa; qua đó nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.