Liên hiệp Hội Đồng Nai triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018
Cập nhật: 08-02-2018 09:08
Sáng ngày 23/01/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai (Liên hiệp Hội) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần IV, nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, tham dự và phát biểu tại hội nghị có đ/c Huỳnh Văn Tới - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai, đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp Hội – chủ trì hội nghị, và hơn 60 đại biểu các Hội thành viên và Hội viên Tập thể tham dự.

Trong năm 2017, Liên hiệp Hội đã phối hợp với các Sở ngành, các Hội thành viên tổ chức thành công các hoạt động tuyên truyền phổ biến kiến thức, nghiên cứu khoa học và công nghệ, tư vấn, phản biện giám định xã hội. Trong đó, đã tổ chức 50 lớp tập huấn cho hơn 10.000 người với các chủ đề:“Phòng chống bạo lực học đường”, “Nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc”; “ Phân loại rác tại nguồn – giải pháp bền vững”; “Kỹ năng tư duy sáng tạo và phương pháp nghiên cứu khoa học gắn với thực tiễn”. Đồng thời, tổ chức thành công cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 2; Tổ chức hội đồng thông qua 8 giải pháp, công trình tham gia Giải thưởng Sáng tạo Khoa học Công nghệ Việt Nam; triển khai thực hiện 4 đề tài nghiên cứu khoa học.
Hinh 1-Hoi nghi BCH lan 4-2018.jpg
Hình 1: Quang cảnh hội nghị Ban Chấp hành Liên hiệp Hội lần 4
Bên cạnh đó, Liên hiệp Hội đã tổ chức phản biện xã hội thành công Dự án “Hồ chứa nước Cà ròn” tại xã Gia Canh, huyện Định Quán, các ý kiến góp ý của Hội đồng được Thường trực Huyện ủy đánh giá cao đồng thời sẽ tiếp thu hoàn chỉnh các phương án theo góp ý của hội đồng.
Đặc biệt, nhằm tăng cường hợp tác giữa Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai và Thành ủy Biên Hòa, từ đó nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của mỗi bên để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển khoa học và công nghệ, bảo vệ môi trường, an sinh xã hội, phục vụ sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn thành phố Biên Hòa, Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai và Thành ủy Biên Hòa thống nhất ký kết Chương trình phối hợp công tác với những nội dung chính liên quan đến chính sách, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, khoa học công nghệ, môi trường, an sinh xã hội, giáo dục - đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân; Xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức khoa học công nghệ của thành phố Biên Hòa và của tỉnh; Tuyên truyền, phổ biến, nghiên cứu và triển khai khoa học và công nghệ, bảo vệ môi trường; Tuyên truyền, triển khai các phong trào hội thi, giải thưởng…Chương trình phối hợp công tác giữa 2 bên có ý nghĩa rất quan trọng, mở ra một chương trình mới, đánh dấu bước khởi đầu cho sự phối hợp giữa 2 cơ quan trong thời gian tới. Qua chương trình này, hai cơ quan sẽ phát huy được thế mạnh của mỗi bên, đạt nhiều kết quả tích cực, cùng nhau tăng cường mối liên hệ trong việc triển khai công việc để thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Tỉnh đã giao.
 Hinh 2 -Baubosung uy vien BCH.JPG
Hình 2: Các ủy viên bầu bổ sung Ban Chấp hành
Hội nghị đã thông qua dự thảo Quy chế làm việc Ban chấp hành Liên hiệp Hội nhiệm kỳ IV, năm 2016-2021; bầu bổ sung 05 Ủy viên Ban chấp hành và trao quyết định kết nạp thêm 01 hội thành viên mới là Hội Nữ hộ sinh.
Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2018, đồng chí Vy Văn Vũ - Chủ tịch Liên hiệp Hội đề nghị tất cả các hội thành viên cùng gắn kết, tích cực phối hợp tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua; tham mưu UBND tỉnh ban hành quy chế Tư vấn phản biện mới phù hợp với Quyết định về Tư vấn phản biện số 14/2014/QĐ-TTg của Thủ Tướng Chính phủ; thực hiện tốt Nghị quyết 184/TU về công tác tăng cường phối hợp giữa Đảng đoàn LHH với các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, các đảng ủy trực thuộc tỉnh; tăng cường phối hợp để thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn như: phổ biến kiến thức khoa học công nghệ, đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, tăng cường các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội; phát triển các hội thành viên và mở rộng diện tập hợp đội ngũ tri thức trong tỉnh.
                                                                                                                                                 Lê Nghĩa