Ngày Hội Khoa học Công nghệ Đồng Nai
Cập nhật: 08-02-2018 03:24
Sáng ngày 7/02/2018, tại Trung tâm Tổ chức hội nghị và sự kiện Golden Palace (TP. Biên Hòa), Sở Khoa học và công nghệ Đồng Nai đã tổ chức ngày Hội Khoa học Công nghệ tỉnh Đồng Nai. Tại buổi lễ, Sở Khoa học và Công nghệ đã phối hợp cùng các đơn vị trao giải các phong trào, hội thi về khoa học công nghệ năm 2017: Chương trình phát huy sáng kiến sáng tạo trong lao động và học tập (Chương trình 6), Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, Hội thi Tìm hiểu giá trị văn hóa - lịch sử Đồng Nai, Giải thưởng Sản phẩm truyền thông KH&CN Đồng Nai và trao Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh cho các tác giải/ nhóm tác giả đạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 13.
 H.1 (Copy).jpg
H.1. Các tác giả đạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo khoa học Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai năm 2017
Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải trong các phong trào, hội thi: Hội thi Sáng tạo kỹ thuật có 3 giải Nhất, 08 giải Nhì, 12 giải Ba và 42 giải Khuyến khích ( trong tổng số 169 giải pháp tham gia dự thi). Hội thi Tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử Đồng Nai có 5 giải Nhất, 7 giải Nhì, 11 giải Ba và 60 giải khuyến khích cho thí sinh dự thi 2 khối cán bộ công chức và học sinh - sinh viên; Ngoài ra, Ban Tổ chức còn xét trao 09 giải đặc thù cho các cá nhân, tập thể. Trung tâm Văn miếu Trấn Biên đã xét tặng: 05 giải thưởng cho 05 bài thi có giải pháp hay và hiệu quả trong phát huy giá trị Văn miếu Trấn Biên. Giải thưởng Sản phẩm truyền thông khoa học – công nghệ có 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 35 giải Khuyến khích (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kĩ thuật tỉnh Đồng Nai có 1 cá nhân đạt giải khuyến khích). Hội thi Cán bộ phụ nữ cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin giỏi có 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 01 Giải Ba (Bảng A); 01 giải Nhất, 02 Giải Nhì, 04 Giải Ba (Bảng B). Hội thi Cán bộ đoàn ứng dụng công nghệ thông tin giỏi có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba (Bảng A); và 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba (Bảng B); Ngoài ra, Ban tổ chức cũng xét trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 03 giải Ba cho các tập thể tiêu biểu. Hội thi Giáo viên giỏi ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy có 07 giải Nhất, 12 giải Nhì, 16 giải Ba và 38 giải Khuyến khích. Giải thưởng chất lượng tỉnh Đồng Nai năm 2017  có 10 doanh nghiệp được trao tặng (05 giải vàng và 05 giải bạc). Đồng thời, Ban Tổ chức còn trao tặng Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh cho các tác giả/ nhóm tác giả đạt giải cao tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2017.
 h.2 (Copy).jpg
H.2. Cá tác giả/ nhóm tác giả đạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứu 13 nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh.
Năm 2017 là năm có những bước tiếc vượt bậc trong việc tổ chức các Phong trào, Hội thi. Số lượng tham dự từng hội thi có bước phát triển ổn định, được sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho phong trào toàn dân tiến quân vào mặt trận khoa học kỹ thuật. Sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của các thí sinh trong các phong trào, hội thi đã thể hiện tinh thần ham học hỏi, khẳng định trí tuệ và năng lực nghiên cứu, truyền thông khoa học công nghệ của người Đồng Nai, xây sựng các nền tảng cơ bản và vững chắc cho các ứng dụng, góp phần nâng cao tiềm lực khoa học công nghệ của tỉnh.
                                                                                                                   Thanh Thủy