Công đoàn viên chức tỉnh triển khai phong trào thi đua chuyên đề "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ cán bộ, đoàn viên CCVCLĐ
Cập nhật: 06-03-2018 09:55
Ngày 27/2/2018, Công đoàn Viên chức tỉnh đã có văn bản phát động phong trào thi đua chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, đoàn viên CCVCLĐ.
 IMG_20170628_082052.jpg

Nội dung phong trào: Thi đua lao động, công tác giỏi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với năng suất, chất lượng, hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của cơ quan, đơn vị, ngành;  Tích cực học tập nâng cao trình độ chính trị, văn hoá, chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề; rèn luyện sức khoẻ tốt, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển kinh tế, xã hội của đất nước;  Chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế làm việc của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp công tác, quy định của địa phương nơi cư trú ; Tổ chức tốt cuộc sống gia đình, nuôi dạy con khỏe, ngoan, học giỏi, thành đạt; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, không có bạo lực gia đình. Có ý thức tôn trọng, đoàn kết, chia sẻ, giúp đỡ với các thành viên trong gia đình; Tích cực tham gia các hoạt động công đoàn tại cơ quan, đơn vị, quan tâm đến lợi ích xã hội và cộng đồng, phòng chống các tệ nạn xã hội; Có sáng tạo triển khai thực hiện phong trào, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới.
Trên cơ sở các nội dung thi đua, các công đoàn cơ sở sẽ chủ động phối hợp với chính quyền tạo điều kiện để vận động nữ CCVCLĐ tham gia và cống hiến cho đơn vị, xã hội. Công đoàn đặc biệt chỉ đạo cần tiến hành sơ kết, khen thưởng và nhân rộng các điển hình tập thể, cá nhân nữ xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ra quyết định công nhận, ghi sổ vàng theo dõi tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thông qua phong trào, phát hiện và giới thiệu nữ CCVCLĐ có phẩm chất, năng lực cho tổ chức Đảng bồi dưỡng kết nạp, cũng như giới thiệu quy hoạch, đào tạo ; Kiện toàn Ban nữ công CĐCS, thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động sao cho phù hợp với từng cơ quan đơn vị, doanh nghiệp.
                                                                                                                                          Hồng Hạnh