Cập nhật: 16-04-2018 08:42
Ngày 11/4/2018 tại Hội trường Huyện ủy Nhơn Trạch, Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỷ thuật Đồng Nai và Huyện ủy Nhơn Trạch tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác nhằm tăng cường hợp tác trong việc nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của mỗi bên theo đúng chức năng, nhiệm vụ được phân công.

Tham dự Lễ ký kết, về phía Liên hiệp Hội có Đ/c Vy Văn Vũ – Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên hiệp Hội; Đ/c Trần Quang Toại – Phó Bí thư Đảng đoàn – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội; Đ/c Nguyễn Văn Liệt – Ủy viên Đảng đoàn - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội; Về phía huyện ủy Nhơn Trạch có Đ/c Quách Hữu Đức – Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch; Đ/c Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Lê Mạnh Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện. Hội nghị có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Quốc Cường – Bí thư Huyện ủy Long Thành; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Huyện ủy Nhơn Trạch.

le ky ket voi huyen nhon trach (1).jpg
Quang cảnh buổi ký kết

Tại Hội nghị, lãnh đạo Đảng đoàn Liên hiệp Hội đã thông qua Quyết định số 184-QĐ/TU ngày 3/1/2012 của Tỉnh ủy Đồng Nai về việc ban hành Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Liên hiệp Hội với các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, các đảng ủy trực thuộc tỉnh, các ban cán sự đảng và đảng đoàn; Nội dung Chương trình phối hợp công tác đã được hai đơn vị thống nhất.ại Hội nghị, lãnh đạo Đảng đoàn Liên hiệp Hội đã thông qua Quyết định số 184-QĐ/TU ngày 3/1/2012 của Tỉnh ủy Đồng Nai về việc ban hành Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Liên hiệp Hội với các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, các đảng ủy trực thuộc tỉnh, các ban cán sự đảng và đảng đoàn; Nội dung Chương trình phối hợp công tác đã được hai đơn vị thống nhất.
le ky ket voi huyen nhon trach (2).jpg
Đ/c Vy Văn Vũ – Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên hiệp Hội phát biểu tại lễ ký kết
Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Vy Văn Vũ – Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên hiệp Hội nhấn mạnh, Chương trình ký kết có ý nghĩa quan trọng, mở ra một chương trình mới, đánh dấu bước khởi đầu cho sự phối hợp chặt chẽ của hai cơ quan trong thời gian tới. Nội dung của Chương trình phối hợp quy định cụ thể về nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm và phương pháp phối hợp giữa hai bên. Đây là một trong những giải pháp mang tính chiến lược và lâu dài, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và của Huyện ủy Nhơn Trạch nói riêng.
le ky ket voi huyen nhon trach (3).jpg
Đ/c Quách Hữu Đức – Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch phát biểu tại lễ ký kết
Cũng tại Hội nghị, Đ/c Quách Hữu Đức – Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch đánh giá cao Chương trình ký kết phối hợp công tác hai bên và khẳng định, việc ký kết chương trình trong các lĩnh vực khoa học công nghệ, giáo dục, môi trường, chăm sóc sức khỏe, xây dựng đội ngũ trí thức, đưa tiến bộ khoa học công nghệ vào phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân… sẽ tạo động lực mạnh mẽ để huyện Nhơn Trạch phát huy lợi thế của địa phương sớm trở thành đô thị loại 2. Trên những nội dung đã ký kết giữa hai cơ quan, đơn vị, Đ/c Bí thư Huyện ủy đề nghị các phòng, ban của huyện tham mưu cho lãnh đạo huyện các cơ chế, chính sách nhằm nâng cao công tác thông tin, phổ biến kiến thức, đẩy mạnh các phong trào hội thi, cuộc thi do Liên hiệp Hội triển khai, đồng thời tăng cường tuyên truyền, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, các ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất để áp dụng vào thực tiễn ở địa phương.