Hội nghị tập huấn báo cáo viên pháp luật quý I năm 2018
Cập nhật: 16-04-2018 08:56
Sáng ngày 11/4/2018, tại hội trường Trung tâm thông tin công tác tuyên giáo – Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị báo cáo viên tập huấn pháp luật quý I năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp; đồng chí Đặng Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch; đồng chí Hoàng Huy Trường – Trưởng phòng Hành chính – Bổ trợ tư pháp – Cục công tác phía Nam (Bộ Tư pháp); các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành công đoàn cơ sở, báo cáo viên pháp luật của tỉnh, cán bộ pháp chế các sở, ban, ngành, lãnh đạo và đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hòa.
xbvmty.jpg
Đ/c Ngô Văn Toàn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp
Hội nghị đã được nghe đồng chí Đặng Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch Giới thiệu Luật du lịch có hiệu lực ngày 1/1/2018 được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 19/6/2017. Luật Du lịch có 9 chương và 78 điều. Trên cơ sở Luật Du lịch đã được thông qua, Tỉnh ủy Đồng Nai đã ban hành Kế hoạch 118-KH/TU ngày 7/7/2017 về thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nhằm cụ thể hóa kế hoạch của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành kế hoạch số 10294 phân công cụ thể nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn, kinh phí thực hiện và thời gian thực hiện.
Chuyên đề Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa có hiệu lực ngày 1/1/2018 được Quốc Hội khóa XIV, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 12/6/2017 do Hoàng Huy Trường – Trưởng phòng Hành chính – Bổ trợ tư pháp – Cục công tác phía Nam (Bộ Tư pháp) triển khai. Luật này gồm 4 chương và 35 điều. Nhằm cụ thể hóa nội dung Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Chính phủ đã ban hành 03 Nghị quyết quy định chi tiết một số điều của Luật.
IMG_2018041v1_081546.jpg
Đ/c Đặng Thanh Thủy – Phó Giám đốc Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch
Qua các nội dung đã được triển khai đã giúp cho các đồng chí tham dự hội nghị nhận thức, nắm rõ hơn các quy định của 02 Luật để có thể tiếp tục tuyên truyền phổ biến tại cơ quan, đơn vị mình và để phục vụ tốt hơn cho công tác tham mưu chỉ đạo trong thời gian tới.
                                                                                                                                    Hồng Hạnh