Đại học Đồng Nai đăng cai tổ chức Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI
Cập nhật: 26-04-2018 01:24
Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc là hoạt động thường niên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Vật lý Việt Nam tổ chức. Cuộc thi nhằm góp phần thúc đẩy, nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý tại các trường Đại học, Học viện. Qua đó, giúp các em sinh viên có điều kiện tiếp xúc trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm học tập, đồng thời tạo điều kiện để giảng viên các trường giao lưu và trao đổi trong vấn đề giảng dạy và nghiên cứu về vật lý.

Ngày 19/4/2018, trường Đại học Đồng Nai đã đăng cai tổ chức Cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XXI với sự tham gia của các đội thi đến từ 43 trường Đại học, Học viện có giảng dạy bộ môn vật lý trong cả nước. Tham dự buổi lễ còn có Bà Nguyễn Hòa Hiệp – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, PGS. TS Chu Đình Thúy – Chủ tịch Hội Vật Lý Việt Nam, Ts. Trần Minh Hùng – Hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai.
30859557_19349682dg53392364_1929385832_n.jpg
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Minh Hùng – Hiệu trưởng trường ĐH Đồng Nai chia sẻ: “Cuộc thi là sân chơi cho sinh viên và giáo viên chuyên ngành vật lý, qua đó tạo cơ hội giao lưu và trao đổi những nội dung học thuật  liên quan đến ngành Vật lý, nơi trao đổi những nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học".
Cuộc thi diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 19/4-22/4/2018), được tổ chức làm 2 vòng với 3 nội dung gồm các phần: giải bài tập vật lý, làm thí nghiệm vật lý và thi trắc nghiệm vật lý đại cương thuộc chương trình vật lý A1, A2, A3.
                                                                                                                                                    Thanh Thủy