Công đoàn Viên chức tỉnh phát động thi đua năm 2018
Cập nhật: 21-05-2018 09:56
Kết thúc hoạt động năm 2017 với nhiều thành quả quan trọng, Công đoàn Viên chức tỉnh đã phát động phong trào thi đua năm 2018 trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động, đoàn viên Công đoàn với những nội dung :

Thứ nhất, tổ chức ký kết và tăng cường thực hiện quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở với lãnh đạo cơ quan, đơn vị, phát huy dân chủ cơ sở và hỗ trợ tốt cho các hoạt động của Công đoàn. Phấn đấu 100% cơ quan, đơn vị tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức; doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động theo đúng quy định và đạt hiệu quả. Thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân.
Mọi hoạt động của công đoàn cơ sỡ tập trung vào chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”.
Thứ hai, Tổ chức quán triệt, thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nhị quyết Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V; các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đặc biệt là tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương sáu (khóa XII) về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức , phong cách Hồ Chí Minh; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Thứ ba, Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”; thi đua cải cách thủ tục hành chính; thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; thực hiện cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; thi đua học tập nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển; phong trào thực hành tiết kiệm, tham gia phòng chống tham nhũng, lãng phí và các phong trào khác của nghành, cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp phát động.
Thứ tư, tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng lực lượng đoàn viên nòng cốt, nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở, duy trì tốt chế độ sinh hoạt của công đoàn cơ sở; 100% các công đoàn cơ sở thực hiện đúng quy chế quản lý tài chính Công đoàn; tích cực giới thiệu đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng xem xét và kết nạp; tham gia xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh.
Thứ năm, tích cực vận động công chức, viên chức, lao động hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội như : đóng góp hỗ trợ quỹ “vì người nghèo”, “Bảo trợ trẻ em”, xây dựng nhà tình thương, hỗ trợ đồng bào nghèo bị thiên tai, bão lũ; vận động cán bộ, công chức, viên chức, lao động tham gia hiến máu nhân đạo và các hoạt động xã hội khác do cấp trên phát động.
Công đoàn Viên chức tỉnh kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết thống nhất ý chí và hành động, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nội dung hoạt động của Công đoàn, lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ X, tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII và kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, dân tộc, góp phần hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của năm 2018 của tỉnh và xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.
                                                                                                                                     Hồng Hạnh