Khai mạc Tuần lễ Đồng Nai xanh 2018
Cập nhật: 06-06-2018 10:21
Sáng ngày 5/6/2018, tại Phân hiệu Trường ĐH Lâm Nghiệp, huyện Trảng Bom, UBND tỉnh Đồng Nai đã long trong tổ chức Lễ khai mạc “Tuần lễ Đồng Nai xanh”, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 5/6 hàng năm. Tham dự buổi lễ có Đ/c Võ Văn Chánh - Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Đặng Minh Đức - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, đ/c Phạm Xuân Hà - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trảng Bom, đ/c Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, đ/c Võ Hoàng Khai – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, và hơn 1.500 đại biểu là lãnh đạo các sở, ban, ngành; UBND, phòng Tài nguyên và Môi trường, đoàn thể các huyện,các công ty, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn tỉnh đến tham dự.
 Hinh 1. Quang canh le khai mac Dong nai xanh.jpg
Hình 1: Quang cảnh Tuần lễ Đồng Nai xanh
 “Tuần lễ Đồng Nai xanh” diễn ra từ ngày 5/6 đến hết ngày 10/6/2018 với nhiều hoạt động sôi nổi: Tổ chức treo băng rôn, panô, áp phích, khẩu hiệu về chủ đề môi trường nơi công cộng, các đường phố chính, trụ sở cơ quan làm việc, tạo điều kiện cho mọi tổ chức, cá nhân và cộng đồng thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
Tổ chức các hội thi về bảo vệ môi trường, truyền thông nâng cao nhận thức về phân loại rác tại nguồn, xây dựng bể chứa chai lọ thuốc trừ sâu, giới thiệu các mô hình tiên tiến về bảo vệ môi trường; khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất sạch, sử dụng công nghệ thân thiện, tái chế, tái sử dụng chất thải, sản xuất kinh doanh bền vững, sản xuất sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm xanh, sạch, an toàn.
Tổ chức ngày hội tái chế chất thải; ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom và tái chế chất thải nhựa, túi ni lông tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các khu dân cư; khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, ao hồ hệ thống thoát nước, tổ chức các lớp học giáo dục môi trường, … trên địa bàn tỉnh.
 Hinh 2. Doan LHH tham du le.jpg
Hình 2: Đoàn LHH tham dự Lễ
Năm nay, Lễ phát động với chủ đề “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon” nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa tới môi trường tự nhiên và sức khoẻ của chúng ta.
Đây là thông điệp nhằm kêu gọi tất cả mọi cá nhân, tổ chức thay đổi thói quen, "Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần” giảm thiểu túi nilon góp phần bảo vệ môi trường bền vững và xây dựng đời sống văn minh.
                                                                                                                                                              Lê Nghĩa