Huyện Định Quán tổ chức chấm thi các giải pháp tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018
Cập nhật: 08-06-2018 01:23
Ngày 31 đến ngày 3/6/2018, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Quán, Ban Tổ chức Cuộc thi cấp huyện đã tổ chức Hội đồng chấm thi các giải pháp tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng. Ban Tổ chức đã thu nhận được 75 giải pháp dự thi, trên 5 lĩnh vực: Đồ chơi trẻ em, Đồ dùng dành cho học tập; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế, Phần mềm tin học…..

Tuy còn nhiều khó khăn trong công tác triển khai nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân huyện và sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể gia đình, xã hội, các giải pháp dự thi năm nay không chỉ tăng về số lượng mà còn được quan tâm, đầu tư về ý tưởng, mô hình có khả năng ứng dụng thực tiễn.

Sự thành công của Cuộc thi góp phần thúc đẩy phong trào thi đua sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Dự kiến, các giải pháp đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ tiếp tục gia cố để tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, Nhi đồng cấp tỉnh.
                                                                                                                                                    Thái Sơn