Huyện Vĩnh Cửu tổ chức tổng kết và trao thưởng các giải pháp đạt giải cao trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018
Cập nhật: 08-06-2018 01:40
Sáng ngày 31/5/2018, tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Cửu, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Vĩnh Cửu đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải cho các giải pháp tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Vĩnh Cửu năm 2018. Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Đồng Nai, ông Phạm Minh Phước – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Cửu và lãnh đạo các Phòng, Ban huyện, đại diện Ban Giám hiệu, thầy cô và học sinh các trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Vĩnh Cửu đã thu hút 90 giải pháp sáng tạo từ các em học sinh từ 6-19 tuổi  trên 5 lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các giải pháp kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển kinh tế...
Hình. Đ/c Nguyễn Văn Liệt – Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh trao giấy khen cho các tác giả đạt giải ba
Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Minh Phước – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Cửu – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã biểu dương những thành tích mà các em học sinh đã đạt được, trong thời gian tới đề nghị các ngành, các cấp và nhà trường cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các em có điều kiện tham gia Cuộc thi. Bên cạnh đó cần tăng cường sự phối hợp, vận động các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh quan tâm, ủng hộ giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần để Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng của huyện không ngừng được nâng lên cả về số lượng, chất lượng và mang lại ý nghĩa thiết thực.
giai nhat - vinh cuu.jpg
Hình. Đ/c Phạm Minh Phước -Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Cửu – Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo TTNNĐ huyện Vĩnh Cửu trao giấy khen cho các tác giả đạt giải nhất
Theo đánh giá của Ban tổ chức, các sản phẩm, giải pháp dự thi rất đa dạng, phong phú, có khả năng ứng dụng hiệu quả trong thực tiễn.
Sự thành công của Cuộc thi góp phần thúc đẩy phong trào thi đua sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Dự kiến, 17 giải pháp đạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ tiếp tục gia cố để tham gia cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, Nhi đồng cấp tỉnh.
                                                                                                                                                                      Thanh Thủy