Mục tiêu, phương hướng hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh nhiệm kỳ V
Cập nhật: 14-06-2018 08:34
Với khẩu hiệu “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Trách nhiệm” Công đoàn Viên chức tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; xác định rõ nhiệm vụ của mỗi cấp công đoàn; chú trọng phát huy vai trò của tập thể đoàn viên tham gia xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, làm tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sách, vững mạnh, góp phần xây dựng tỉnh Đồng Nai giàu mạnh văn minh.

IMG_20171216_115bb430.jpg
Để thực hiện thắng lợi mục tiêu tổng quát và khẩu hiệu hành động của Đại hội lần thứ V, phương châm hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh là : Hướng hoạt động Công đoàn về cơ sở, tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng trong chỉ đạo, củng cố tổ chức và sự phối hợp với chính quyền trong hoạt động công đoàn; chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên công đoàn, tham gia xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức về tư tưởng chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển tỉnh nhà trong thời kỳ hội nhập quốc tế.
IMG_20171214_1ccc05959.jpg
Nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu, phương hướng và 12 chỉ tiêu đã đề ra, Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh và các công đoàn cơ sở trực thuộc phải ra sức thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp : chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, lao động và đoàn viên Công đoàn, đẩy mạnh các hoạt động xã hội; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về chính trị, đạo đức, lối sống, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, lao động vững mạnh toàn diện; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cơ quan, đơn vị; phát triển đoàn viên, chăm lo bồi dưỡng, đào tạo cán bộ công đoàn, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh; đẩy mạnh hoạt động nữ công, góp phần chăm lo xây dựng đội ngũ nữ công chức, viên chức, lao động đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới; thực hiện tốt công tác kiểm tra công đoàn. Muốn vậy, các cấp công đoàn phải tiếp tục đẩy mạnh đổi mới về nội dung, hình thức và phương thức hoạt động trong từng cấp, đồng thời tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo và kiểm tra trong công tác tổ chức thực hiện.
                                                                                                                                                                       Hồng Hạnh