Kế hoạch kiểm tra hoạt động Công đoàn năm 2018 của Công đoàn Viên chức tỉnh
Cập nhật: 14-06-2018 08:39
Nhằm đánh giá chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, thực hiện đúng quy định Luật Công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam về nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đồng thời nắm bắt tình hình của cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, lao động và công tác tổ chức chỉ đạo thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức tỉnh và Nghị quyết của Ban Chấp hành công đoàn cơ sở đề ra. Qua đó kịp thời điều chỉnh, giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực tiễn, nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn. Công đoàn Viên chức tỉnh đã xây dựng kế hoạch kiểm tra với 4 nội dung cụ thể :

Thứ nhất, kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và hoạt động công đoàn với 12 mục tiêu cụ thể như : công tác tổ chức, triển khai Điều lệ Công đoàn; công tác xây dựng quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra; việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; công tác phổi hợp với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức; tổ chức các phong trào thi đua yêu nước; công tác bồi dưỡng giới thiệu đoàn viên ưu tú công đoàn cho cấp ủy chi bộ …
IMG_20171226_162849ljjyhed.jpg
Thứ hai, kiểm tra khi tổ chức hoặc đoàn viên có dấu hiệu vi phạm Điều lệ, chỉ thị, nghị quyết và các quy định của công đoàn.
Thứ ba, kiểm tra việc giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo theo Quyết định số 254/QĐ-TLĐ ngày 05/3/2014 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Cuối cùng là kiểm tra công tác tài chính công đoàn, về công tác lập dự toán năm 2018, báo cáo quyết toán năm 2017, kể cả giai đoạn trước và sau có liên quan.
Công tác kiểm tra định kỳ sẽ được chia làm 2 đợt, kiểm tra đột xuất và kiểm tra không định kỳ sẽ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Trên cơ sở kế hoạch chi tiết các nội dung kiểm tra, các công đoàn cơ sở sẽ chủ động thực hiện công tác kiểm tra phù hợp với tình hình đặc điểm của đơn vị.
                                                                                                                                                                Hồng Hạnh