Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX: Thảo luận về an toàn vệ sinh thực phẩm, trẻ em bị tai nạn thương tích
Cập nhật: 01-08-2018 02:46
Tiếp tục chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX, sáng 5/7, các đại biểu thảo luận tại 4 cụm tổ và buổi chiều thảo luận tại hội trường.

Theo đồng chí Nguyễn Sơn Hùng – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, tại phiên thảo luận, có 77/86 đại biểu HĐND tỉnh phát biểu tại 4 cụm tổ, 33 lượt ý kiến phát biểu với 106 ý kiến đối với các đề án, tờ trình trình ra kỳ họp các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh.
Thao luan tai hoi truong (1).jpg
Đại biểu Huỳnh Ngọc Kim Mai trao đổi tại buổi thảo luận.
Qua thảo luận, các đại biểu cơ bản nhất trí với các báo cáo chuyên đề được trình tại kỳ họp, đánh giá cao cách chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Các đại biểu cũng có ý kiến về các vấn đề: Kinh tế ngân sách (tình trạng các dự án kéo dài thời gian thực hiện, tăng trưởng nông nghiệp nông thôn chưa đạt yêu cầu, công tác quản lý tài nguyên môi trường, khai thác khoáng sản, sản xuất nông lâm thủy sản còn manh mún, nhỏ lẻ, tình trạng ô nhiễm tại một số khu công nghiệp…); Văn hóa – xã hội (an toàn thực phẩm, kết quả xử lý về an toàn vệ sinh thực phẩm, thu hồi nợ BHXH, kiến nghị quan tâm đến sự phát triển của công đoàn và vai trò của công đoàn trong việc đảm bảo quyền và lợi ích của người lao động, đẩy mạnh quản lý các cơ sở mầm non…); An ninh – trật tự (trách nhiệm của các cơ quan trong đảm bảo an ninh trật tự, xử lý tình trạng cho vay nặng lãi và hiện tượng sử dụng xã hội đen trong việc cho vay nặng lãi, công tác đấu tranh xử lý đối với hành vi vi phạm liên quan đến ma túy và trách nhiệm quản lý người nghiện ma túy tại cơ sở); Tư pháp (công tác thi hành án dân sự đạt kết quả thấp, đặc biệt liên quan đến tín dụng ngân hàng, quản lý đất đai, đội ngũ cán bộ tòa án đang thiếu trong khi đó án cần xử lý tiếp tục tăng, công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo cần có đánh giá cụ thể cả 3 cấp và những vấn đề phát sinh…).
Bên cạnh đó, các đại biểu có ý kiến góp ý đối với Dự thảo các Nghị quyết: Quy định nội dung, mức chi thực hiện công tác quản lý Nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Quy định thẩm quyền, trách nhiệm quản lý tài sản công thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Đồng Nai; Quy định về việc hỗ trợ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thôi việc theo nguyện vọng của các cơ quan, tổ chức, đơn vị được sắp xếp tổ chức bộ máy theo Nghị quyết số 18 và Nghị quyết số 19 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII trên địa bàn tỉnh Đồng Nai./.
Thao luan tai hoi truong (2).jpg
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đặng Minh Đức trả lời tại kỳ họp.
                                                                                                                                                                           Tin và ảnh: Huy Tùng