Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị
Cập nhật: 01-08-2018 03:15
Ngày 18/7/2018 tại Hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị. Tham dự Hội nghị có Đ/c Trần Thị Thu Thủy – Trưởng ban đại diện Văn phòng phía Nam Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đ/c Nguyễn Phương Lan – Giám đốc Sở Ngoại vụ Đồng Nai; Đ/c Lê Thị Ngọc Loan – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Đồng Nai; Đ/c Trần Quang Toại – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Đ/c Bùi Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Đồng Nai; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, các đồng chí là ủy viên Ban Chấp hành của Liên hiệp cùng các báo, đài đến dự và đưa tin.

Hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và chương trình công tác trong 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó, Liên hiệp đã đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân vì hòa bình đoàn kết, hữu nghị. Thông qua công tác đối ngoại nhân dân, đã có 18 tổ chức phi chính phủ nước ngoài và nhà tài trợ viện trợ 17 chương trình, dự án và 6 khoản viện trợ phi dự án trên địa bàn tỉnh tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực giáo dục, y tế, an sinh xã hội với giá trị cam kết hơn 38,277 tỷ đồng. Bên cạnh đó, Liên hiệp đã tập trung triển khai tốt các nhiệm vụ chính trị đảm bảo theo chương trình công tác đối ngoại nhân dân; thiết lập thêm mạng lưới bạn bè quốc tế với nhiều nước trên thế giới, tổ chức thành công các sự kiện giao lưu nhân dân có ý nghĩa thiết thực; Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh đất nước, con người Đồng Nai, tạo môi trường hòa bình, hợp tác, đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Đồng Nai với nhân dân các nước.
Trong 6 tháng cuối năm, Liên hiệp sẽ tập trung tổ chức các sự kiện, trao đổi công tác đối ngoại nhân dân; Tham gia các hoạt động hữu nghị và giao lưu nhân dân; Đẩy mạnh công tác phi chính phủ nước ngoài; Củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp và các tổ chức thành viên, chuẩn bị các công tác để tổ chức Đại hội Liên hiệp lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023 được dự kiến tổ chức vào tháng 12/2018.
lien hiep cac to chuc huu nghi.jpg
Quang cảnh Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 10
Cũng tại Hội nghị, nhằm tuyên dương những cá nhân và tập thể có nhiều đóng góp xuất sắc trong năm 2017, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 cá nhân và 5 tập thể.