Phải bảo đảm thiết chế, môi trường và lợi ích tốt nhất cho người lao động
Cập nhật: 01-08-2018 03:30
Sáng 12/7, tại Trung tâm Hội nghị và Sự kiện tỉnh, Công đoàn tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ X, nhiệm kỳ 2018-2023 nhằm tổng kết, đánh giá phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2013-2018, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động trong nhiệm kỳ tiếp theo. Đại hội vinh dự đón tiếp các đồng chí: Mai Đức Chính – Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; Đinh Quốc Thái – Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Anh hùng lao động và 398 đại biểu đại diện cho hơn 663.200 đoàn viên thuộc 2.082 Công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh.
 Dai hoi cong doan tinh dong nai (4).jpg
Các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2018-2023
Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ vừa qua, tổ chức Công đoàn tỉnh đã vượt qua nhiều khó khăn và thách thức, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, thực hiện ngày càng tốt hơn những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển: Tính đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có hơn 1,2 triệu người lao động (nữ chiếm 67%, lao động ngoại tỉnh chiếm 60%), chuyển dịch theo hướng tăng tỷ lệ trong lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, khối doanh nghiệp ngoài nhà nước với mức thu nhập bình quân của người lao động đạt 5,5 triệu đồng/tháng. Vừa qua, Thủ tưởng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Phú Cường đã gặp gỡ, giao lưu với công nhân lao động và kiểm tra việc thực hiện chính sách pháp luật, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước dành cho người lao động.
Trước đó, ngày 11/7, trên tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành gồm 45 đồng chí, 14 đồng chí vào Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra có 6 đồng chí. 24 đồng chí đại diện đi dự Đại hội XII Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh khóa IX Nguyễn Thị Như Ý tái đắc cử Chủ tịch khóa X.
Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái thông báo tới đại biểu tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Đinh Quốc Thái đánh giá cao hiệu quả hoạt động nhiệm kỳ 2013-2018, đồng thời đề nghị Liên đoàn lao động tỉnh tiếp tục chăm lo đời sống, đảm bảo thiết chế, môi trường và lợi ích tốt nhất cho người lao động trên tinh thần tuân thủ pháp luật.
 Dai hoi cong doan tinh dong nai (1).jpg
 Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái phát biểu tại Đại hội
Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 21 tập thể và 29 cá nhân có thành tích xuất sắc cho sự phát triển của tổ chức Công đoàn tỉnh nhiệm kỳ 2013-2018./.
                                                                                                                                                                           Tin và ảnh: Huy Tùng