Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2018
Cập nhật: 06-08-2018 11:00
Sáng ngày 19/7, tại Hội trường Nhà hát Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi năm 2018, phát động Cuộc thi năm 2019. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Nguyễn Thị Mộng Thu – Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành; Phan Chí Cường – Phó Chủ tịch UBND Tp. Biên Hòa; Lê Ngọc Tiên – Phó Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom…và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành, Phòng Giáo dục và Đào tạo 11 huyện, thị xã Long Khánh và Tp. Biên Hòa; cùng hơn 350 em học sinh trên toàn tỉnh.
chu nam -3.jpg
Đ/c Vy Văn Vũ - Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi –Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai phát biểu khai mạc tại Buổi lễ.
Sau hơn 6 tháng triển khai, Ban Tổ chức Cuộc thi đã thu nhận được 991 giải pháp tham gia vòng thi sơ khảo cấp huyện (Tăng gấp 2 lần so với số lượng giải pháp dự thi năm 2017), 160 giải pháp tham gia vòng thi chung khảo cấp tỉnh, theo 5 lĩnh vực: phần mềm tin học; đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện với môi trường; các giải pháp khoa học kỹ thuật ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em.
Ban Giám khảo và Ban Tổ chức đã lựa chọn, đánh giá xếp giải, kết quả có 58 giải pháp đạt giải, trong đó có 5 giải Nhất (trị giá 12.000.000 đồng/giải), 7 giải Nhì (8.000.000 đồng/giải), 18 giải Ba (6.000.000 đồng/giải), 28 giải khuyến khích (4.000.000 đồng/giải). Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi còn trao 6 giải phụ cho các đơn vị tổ chức, tuyên truyền tốt Cuộc thi cấp huyện, giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất Cuộc thi, giải pháp có ý tưởng xuất sắc toàn cuộc, giải dành cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn…Và trao tặng Giấy khen cho các Giáo viên Hướng dẫn. Ban Tổ chức Cuộc thi còn xét chọn 30 giải pháp xuất sắc để tham gia Cuộc thi cấp Quốc gia.
Phát biểu chỉ đạo tại Buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018; đồng thời nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của Cuộc thi trong việc khơi dậy tiềm năng sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các em thanh thiếu niên, nhi đồng.
 DSC_0136.jpg
Đ/c Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trao tặng giấy khen cho tác giả đạt giải Nhất.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong năm 2019, Ban Tổ chức Cuộc thi cần có biện pháp tuyên truyền, phổ biến rộng rãi hơn để các em thanh thiếu niên, nhi đồng ở vùng sâu, vùng xa…có thể tham gia. Lãnh đạo các sở, ban, ngành, ban giám hiệu các trường và các bậc phụ huynh, các em học sinh trong tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia cuộc thi này, tạo điều kiện để các em thi đua học tập và sáng tạo.
Phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 4, năm 2019, Đ/c Vy Văn Vũ  - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi rất mong tiếp tục nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh và đề nghị các Sở, ban ngành liên quan, Tỉnh đoàn tiếp tục phối hợp và triển khai Cuộc thi một cách đồng bộ để Cuộc thi năm 2019 đạt được kết quả cao nhất./.
                                                                                                                                                                             Tin: Thanh Thủy. Ảnh: Huy Tùng