Cập nhật: 06-08-2018 11:15
Ngày 12/7/2018 tại Nhà hàng Du Long 1, Hội Cựu Thanh niên xung phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức họp mặt truyền thống kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2018). Tham dự buổi họp mặt có Đ/c Vũ Trọng Kim – Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam; Đ/c Trần Thị Minh Hoàng – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch danh dự Hội Cựu Thanh niên xung phong Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Lê Thị Cát Hoa – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Thanh Hiền – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Nai; Đ/c Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; Đ/c Lý Minh Tiến – Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong Đồng Nai; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, các doanh nghiệp, các đại biểu là hội viên Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Đồng Nai cùng các báo, đài, phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

Tại buổi họp mặt, Đ/c Lý Minh Tiến – Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong Đồng Nai phát biểu diễn văn ôn lại truyền thống 68 năm ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam. Năm 1950, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta vào giai đoạn quyết liệt. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trương thành lập lực lượng thanh niên xung phong nhằm mục đích “Phát huy sức mạnh dời non lấp biển của tuổi trẻ” xung kích phục vụ kháng chiến. Ngày 15/7/1950 tại tỉnh Thái Nguyê, đơn vị thanh niên xung phong đầu tiên ra đời. Lịch sử kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta mãi mãi ghi công và ghi ơn hàng vạn chiến sĩ thanh niên xung phong hoạt động trên khắp các chiến trường từ trung du Bắc bộ đến Tây Bắc, Việt Bắc, Thượng Lào với sự thông minh và ý chí dũng cảm đối đầu với phi pháo của giặc, che chở cho những đoàn xe ngày đêm đưa vũ khí, lương thực đến với mặt trận. Sau cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp thành công, đế quốc Mỹ nhảy vào xâm lược và chia cắt đất nước ta, lực lượng thanh niên xung phong tiếp tục không ngại khó khăn, tình nguyện đi đến những nơi hiểm nguy, gian khổ khắp chiến trường. Đã có hàng vạn thanh niên xung phong đã ngã xuống như 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc, 12 cô gái Truông Bồn – Nghệ An…  Sau ngày miền Nam được giải phóng, một thế hệ thanh niên xung phong mới ra đời tiếp bước các thế hệ thanh niên xung phong cha anh. Thanh niên xung phong Đồng Nai tiếp bước truyền thống đấu tranh của cha anh đi trước xây dựng đất nước, phát triển kinh tế, khắc phục hậu quả chiến tranh. Sau 12 năm thành lập Hội Cựu Thanh niên xung phong Đồng Nai, toàn tỉnh có 108 Hội, Chi hội tại các xã, phường, thị trấn. Các cấp hội đã chủ động triển khai các chương trình công tác tổ chức hoạt động của Hội, từng bước phát huy xây dựng tổ chức Hội đến các cấp cơ sở ngày càng vững mạnh.
ky niem ngay truyenthong cuu TNXP (1).jpg
Đ/c Vũ Trọng Kim – Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam phát biểu
 tại buổi họp mặt
Cũng tại buổi hợp mặt, đại diện tuổi trẻ Đồng Nai cũng phát biểu quyết tâm phát huy truyền thống của cựu thanh niên xung phong, thế hệ trẻ Đồng Nai phấn đấu là lực lượng xuch kích, tiên phong, gương mẫu, xứng đáng là thế hệ kế nhiệm truyền thống vẻ vang của cha ông đi trước.
 ky niem ngay truyenthong cuu TNXP (2).jpg
Các cá nhân và tập thể nhận nhận Giấy khen của Hội Cựu thanh niên xung phong
 tỉnh Đồng Nai
Nhằm ghi nhận và động viên kịp thời các cựu thanh niên xung phong, các chi hội đạt nhiều thành tích xuất sắc trong xây dụng tổ chức Hội, Hội Cựu thanh niên xung phong Đồng Nai đã tặng Giấy khen cho 25 tập thể, 40 cá nhân.