Họp Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đồng Nai năm 2018
Cập nhật: 06-08-2018 01:55
Sáng ngày 9/7/2018 tại Hội trường Nhà khách Tỉnh ủy, Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh tổ chức họp Ban tổ chức nhằm chuẩn bị cho việc công bố các giải pháp đạt giải và tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2018. Tham dự cuộc họp có Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai – Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Đ/c Trần Quang Toại – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai – Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi; Đ/c Nguyễn Ngọc Thạch – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo – Thành viên Ban Tổ chức; Đ/c Đinh Kim Tuấn – Phó Tổng Biên tập Báo Đồng Nai – Thành việc Ban Tổ chức; Đại diện lãnh đạo UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự và đưa tin.

Tại cuộc họp, Đ/c Trần Quang Toại – Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai – Phó Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi thông qua dự thảo báo cáo kết quả triển khai, kết quả chấm thi, danh sách dự kiến các giải pháp đạt giải tại Cuộc thi cấp tỉnh và tham gia Cuộc thi cấp quốc gia. Trong năm 2018, sau 6 tháng triển khai đến các địa phương trong toàn tỉnh, có 972 giải pháp dự thi cấp tỉnh, trong đó có 160 giải pháp dự thi cấp tỉnh. Dựa trên kết quả chấm thi của Hội đồng giám khảo, Thường trực Ban Tổ chức Cuộc thi dự kiến cơ cấu giải thưởng: 5 giải Nhất, 8 giải Nhì, 17 giải Ba, 28 giải Khuyến khích, 6 giải phụ.
Quang cảnh họp Ban Tổ chức Cuộc thi
Bên cạnh đó, các đại biểu là thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi đánh giá cao sự cần thiết tổ chức Cuộc thi và cơ bản thống nhất với dự thảo báo cáo, cơ cấu giải thưởng mà Thường trực Ban Tổ chức dự kiến. Tuy nhiên, một số đại biểu cũng đóng góp ý kiến và cho rằng, Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, phát huy ý tưởng sáng tạo của lứa tuổi các em học sinh trong toàn tỉnh; Trong cơ cấu giải thưởng trong những năm tiếp theo cần phân bổ theo từng cấp tiểu học, THCS, THPT; Thời gian phát động, triển khai, thu nhận và chấm thi cấp huyện và cấp tỉnh nên tổ chức sớm hơn để thuận lợi cho nhà trường và các em học sinh có điều kiện chuẩn bị tham gia được tốt hơn. Ngoài ra, trong thống kế các giải pháp đạt giải cần kèm theo bảng thống kê số lượng các giải pháp hàng năm (từ năm 2016 đến nay) để có sự đối chiếu, so sánh qua từng năm, từ đó Ban Tổ chức có cái nhìn tổng quát và đánh giá sâu sát hơn.
Các đại biểu đóng góp ý kiến tại cuộc họp
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Đ/c Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai – Trưởng ban Tổ chức Cuộc thi ghi nhận và tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên Ban Tổ chức. Để Cuộc thi trong những năm tiếp theo đạt kết quả cao, Đ/c Trưởng ban Tổ chức mong muốn sự phối hợp chặt chẽ các sở, ban ngành, UBND các địa phương, cũng như nhiều ý kiến góp ý của các đơn vị có liên quan để Cuộc thi được triển khai sâu rộng, đồng bộ và đạt nhiều kết quả cao tại cấp huyện và cấp tỉnh. Dự kiến ngày 19/7/2018, Ban Tổ chức sẽ tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi năm 2018, đồng thời phát động Cuộc thi năm 2019.