Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Hội thảo Công nghệ tách nước thải thông minh và công nghệ sấy khô bùn của Hàn Quốc
Cập nhật: 31-08-2018 04:21
Ngày 28/8/2018 Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội thảo giới thiệu “Công nghệ tách nước thải thông minh và công nghệ sấy khô bùn của Hàn Quốc”. Tham dự Hội thảo có Đ/c Lê Văn Danh – Phó Trưởng ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh; PGS. TS Nguyễn Thị Thanh Phượng – Phó Viện trưởng Viện Môi trường và Tài nguyên; TS. Vy Văn Vũ – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai; TS. Bùi Mạnh Hà – Trưởng Bộ môn Công nghệ - Kỹ thuật môi trường – Khoa Môi trường – Trường Đại học Sài Gòn; TS. Phan Thị Phẩm – Giảng viên Khoa Kỹ thuật Hóa học và Môi trường – Trường Đại học Lạc Hồng; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành; Các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
 
Hội thảo đã tổng quan về công tác bảo vệ môi trường tại các Khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng thời giới thiệu công nghệ tách nước thải thông minh và công nghệ sấy khô bùn của Hàn Quốc. Công nghxlý nưc thi đã hình thành và phát trin hơn 60 năm nhưng cho đến nay, có rt ít ci tiến đã đt đưc. Hiện nay, tỉnh Đồng Nai có 31 khu công nghiệp, bên cạnh những khu công nghiệp có nhà máy xử lý nước thải tập trung đang vận hành ổn định và có nước thải sau xử lý đạt quy chuẩn, vẫn còn nhiều khu công nghiệp vận hành chưa ổn định, có một vài thông số phân tích chưa đạt quy chuẩn môi trường.
hoi thoa chat thai KCN_compressed.jpg
Quang cảnh hội thảo
Đại diện Công ty Aquex Korea, ông Bae Dong Hee giới thiệu Công nghx lý nưc thi thông minh tp trung vào giai đon đu vào ca dòng nưc thi. Điu này cho phép ti lưng ô nhim ban đu sđưc gim đáng kbng công nghtách thông minh, kết qu cui cùng là gim đáng kti lưng ô nhim ban đu, đng thi đơn gin hóa toàn bh thng xlý; Công nghệ này có thể áp dụng cho các loại nước thải công nghiệp và sinh hoạt khác nhau, làm sạch sông hồ với lợi ích kinh tế rõ rệt, qua đó sẽ tiết kiệm đáng kể diện tích đất và giải quyết vấn đề mùi hôi bằng cách ngăn chặn gần như loại bỏ hoàn toàn sự lên men của các hợp chất hữu cơ ở giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, việc triển khai ứng dụng cho từng mô hình cụ thể sẽ còn tùy thuộc vào chủng loại hóa chất sử dụng trong quá trình sản xuất và tiêu chuẩn nước xả thải đầu ra mà doanh nghiệp yêu cầu. Lợi ích của công nghtách nước thải thông minh là kiểm soát ô nhiễm ban đầu đễ dàng, xử lý hiệu quả các chất ô nhiễm còn sót lại sau xử lý ban đầu, dễ dàng vận hành và bảo trì, xử lý bùn thải hiệu quả, gia tăng hiệu năng xử lý của các cơ sở hiện tại, đồng thời xử lý linh hoạt và nhiều lợi ích kinh tế.
hoi thao chat thai khu cong nghiep (1).jpg
Sơ đồ công nghệ tách nước thải thông minh
Đối với công nghệ sấy khô bùn, đại diện Công ty Flow-Master, ông Han Dong Soo cho rằng, hệ thống làm khô bùn thải SRE có khả năng khử nước ở hàm lượng 82,5% xuống đến mức 75%, qua đó, giảm được khoảng 30% thể tích bùn vì hàm lượng nước giảm đáng kể. Tiếp đó, bùn có thể được sấy khô bằng hệ thống xử lý bùn ở mức nhiệt 60 - 900C để tạo thành những viên bùn khô có độ ẩm dưới 10%, giảm thể tích bùn rất lớn, lại có thể dùng để làm nhiên liệu đốt.
hoi thao chat thai khu cong nghiep (2).jpg
Sơ đồ công nghệ sấy bùn khô
Tại Hội thảo, các chuyên gia và các doanh nghiệp đánh giá cao các công nghệ xử lý nước thải và bùn thải của Hàn Quốc. Việc áp dụng 2 công nghệ này giúp tiết kiệm diện tích đất, giảm chi phí lắp đặt, hệ thống lắp đặt linh động và dễ dàng nâng cấp, bảo dưỡng. Đặc biệt, Công nghệ tách nước thải thông minh và công nghệ sấy khô bùn của Hàn Quốc giúp bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường nước.
Sau Hội thảo, các công ty đầu tư hạ tầng tại Đồng Nai sẽ liên hệ với Công ty Aquex Korea và Công ty Flow-Master để thông tin thêm chi tiết nhằm hướng tới có thể áp dụng trên địa bàn các khu công nghiệp tại Đồng Nai.
                                                                                                                                                                       Dương Phúc
 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập