Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai ký kết chương trình hợp tác với huyện ủy Định Quán và Tân Phú
Cập nhật: 17-09-2018 02:08
Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai tại Quyết định số 184/QĐ-TU ngày 03/01/2012 về việc banh hành Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh với các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, các đảng ủy trực thuộc tỉnh, các ban cán sự đảng và đảng đoàn, ngày 12/9/2018 Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai đã phối hợp tổ chức ký kết chương trình hợp tác với huyện ủy Định Quán và Tân Phú.

Đây là chương trình nhằm giúp các cơ quan thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao trong việc tuyên truyền, phổ biến, nghiên cứu, triển khai, ứng dụng khoa học – công nghệ; bảo vệ môi trường, an sinh xã hội; tư vấn, phản biện và giám định xã hội..., góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu, sớm đưa hai huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Quang canh hoi nghi ky ket tai Dinhquan.jpg
Quang cảnh ký kết tại huyện Định Quán

Theo đó, có 9 nội dung phối hợp, bao gồm: tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, UBND tỉnh những vấn đề liên quan đến chính sách, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội từng địa phương; xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức khoa học – công nghệ của hai huyện nói riêng và của tỉnh nói chung. Đồng thời, các bên sẽ tích cực phối hợp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên cho cộng đồng; tham gia một số chương trình, đề án, nghiên cứu các đề tài khoa học, triển khai tốt hội thi, cuộc thi, giải thưởng liên quan đến khoa học – công nghệ; tư vấn, phản biện và giám định xã hội các dự án quan trọng của huyện,…

Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Trần Bá Đạt – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy Tân Phú cho biết, đây là bước đệm đặt nền móng xây dựng mối quan hệ về chiều sâu, để phối hợp triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới tốt hơn và mong muốn đội ngũ tri thức khoa học sẽ sắp xếp đến Tân Phú nhiều hơn nữa nhằm gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và tư vấn phản biện xã hội những dự án quan trọng của huyện, từ đó giúp Ban Thường vụ Huyện ủy có những kênh thông tin, luận cứ khoa học chuẩn xác để triển khai các chương trình dự án tốt hơn góp phần phục vụ an sinh xã hội, nâng cao mức sống cho người dân.

Le ky ket tai Tanphu.jpg
Lễ ký kết tại huyện Tân Phú

Qua chương trình ký kết hợp tác giữa hai đơn vị, đồng chí, Đào Văn Phước – Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Định Quán mong muốn sau chương trình ký kết này sẽ kết nối với đội ngũ tri thức của tỉnh đầu tư chất xám để cùng chung tay xây dựng huyện phát triển về mọi mặt, khai thác tiềm năng để nâng cao đời sống người dân, góp phần sớm hoàn thành mục tiêu đưa huyện Định Quán đạt chuẩn nông thôn mới./.

Lê Nghĩa