Khối thi đua 11 tổ chức về nguồn tại khu di tích lịch sử Chiến khu D
Cập nhật: 27-09-2018 08:21
Sáng ngày 19/9/2018 khối thi đua 11 tổ chức hành trình về nguồn tại khu di tích lịch sử Chiến khu D, thuộc xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Tham dự có Đ/c Nguyễn Thị Kim Liên – Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Đồng Nai – Khối trưởng Khối thi đua số 11; Đ/c Nguyễn Văn Liệt - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai – Khối phó Khối thi đua số 1. Đại diện lãnh đạo của các cơ quan đơn vị thuộc Khối thi đua số 11.

Đoàn đã dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Mã Đà và Trung ương Cục miền Nam. Đây là hành trình tìm hiểu văn hóa, nguồn cội, truyền thống cha anh; vừa giáo dục truyền thống cách mạng, ý chí kiên cường bất khuất của cha anh cho thế hệ trẻ ngày nay học tập và noi theo.
132unnamed (3).jpg
Tập thể cán bộ, viên chức Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai tại hành trình về nguồn
Chiến khu D là căn cứ cách mạng trong hai thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ ở miền Đông Nam Bộ, được thành lập vào năm 1946. Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, đây là trung tâm kháng chiến, là nơi ra đời và phát triển của nhiều lực lượng vũ trang miền Đông Nam bộ. Chiến khu D tồn tại như một biểu tượng của cuộc kháng chiến, ý chí, sức mạnh tinh thần của quân và dân miền Đông Nam bộ nói riêng nhân dân Việt Nam nói chung. Ngày nay Chiến khu D và khu bảo tồn là địa chỉ đỏ để các tầng lớp nhân dân đến tham quan, tìm hiểu và giáo dục truyền thống cách mạng.
 ubj5nnamed.jpg
            Khối thi đua 11 thăm viếng Chiến Khu D
Đây là dịp để cán bộ công chức, viên chức ghi nhớ và biết ơn các anh hùng liệt sĩ, những người đấu tranh bất khuất, can trường, quả cảm, hy sinh xương máu và nằm lại trên mảnh đất anh hùng Chiến khu D để chúng ta có cuộc sống hòa bình tự do như hôm nay.
                                                                                                                                      Tin và ảnh Lê Tân