Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Hội nghị trao đổi và xây dựng các chính sách về hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh
Cập nhật: 27-09-2018 09:39
Ngày 10/8/2018 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị trao đổi và xây dựng các chính sách về hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có Đ/c Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ trì Hội nghị; Đ/c Huỳnh Thành Vinh – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Đ/c Đặng Văn Tấn – Phó Giám đốc Sở Tài chính; Đ/c Nguyễn Hữu Nguyên – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, các huyện, các doanh nghiệp, các hợp tác xã cùng các báo, đài đến dự và đưa tin.
 
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã triển khai Nghị định số 58/2018/NĐ-CP của Chính phủ và thông qua dự thảo về chính sách hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm nông nghiệp tại tỉnh Đồng Nai; Nghị định số 57/2018/NĐ-CP của Chính phủ và thông qua dự thảo về chính sách khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Nghị định số 83/2018/NĐ-CP của Chính phủ và thông qua dự thảo về chính sách khuyến nông của tỉnh; Nghị định số 98/2018/NĐ-CP của Chính phủ và thông qua dự thảo về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
hoi nghi phát trien nong nghiep va nong thon (2).JPG
Quang cảnh Hội nghị
Sau khi được nghe triển khai 4 Nghị định của Chính phủ, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp ý kiến. Có một số ý kiến cho rằng, Đồng Nai là một tỉnh đặc thù chăn nuôi gà, heo, việc sử dụng bảo hiểm trong nông nghiệp là rất cần thiết, tuy nhiên không nên phân biệt bảo hiểm nông nghiệp trong chăn nuôi gia súc, gia cầm. Mặt khác, nhiều sản phẩm của người nông dân không tiêu thụ được do thiếu tính đồng bộ trong sản phẩm, không đảm bảo chất lượng, nên cần tập trung các trang trại chăn nuôi thành chuỗi liên kết nhằm hạn chế dịch bệnh, tiết kiệm khâu vận chuyển và hạ giá thành sản phẩm. Có nhiều ý kiến bức xúc về thủ tục hành chính, nhiều chủ trương, chính sách của Chính phủ về phát triển nông nghiệp nhưng hầu hết nông dân không tiếp cận được do vướng mắc các vấn đề thủ tục, giấy tờ, đồng thời cơ chế để nông dân sản xuất quá thắt chặt, nhiêu khê. Cho nên các đại biểu mong muốn tỉnh có cơ chế, chính sách phù hợp hỗ trợ nông dân về vốn, tư liệu sản xuất để người nông dân có điều kiện sản xuất, các doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn.
hoi nghi phát trien nong nghiep va nong thon (1).JPG
Đ/c Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Đ/c Võ Văn Chánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Chủ trì Hội nghị ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đ/c Võ Văn Chánh cho rằng đây là những ý kiến sát với thực tiễn của người nông dân, những người trực tiếp sản xuất nông nghiệp, vì vậy trong thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung nghiên cứu, đưa ra những quy định, hướng dẫn cụ thể, các chỉ tiêu cụ thể nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ trong việc ban hành văn bản về nông nghiệp, nông thôn. Đ/c Võ Văn Chánh nhấn mạnh, trong thời gian tới, các Sở, ban ngành, các địa phương tập trung vào các nhiệm vụ chủ yếu: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, triển khai cụ thể, chi tiết các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước để tất cả các đối tượng đều nắm và tham gia; Các sở, ban ngành lồng ghép các nội dung lại, tránh ban hành văn bản chồng chéo để người dân có thể tiếp cận dễ dàng; Giao Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu kinh phí để chuẩn bị triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, các sở, ngành khác cần khuyến khích và ưu tiên loại hình sản xuất phù hợp và hỗ trợ nông dân có nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý các sản phẩm nông nghiệp…  Để ghi nhận thêm nhiều ý kiến góp ý của nông dân, các doanh nghiệp, Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND các huyện, các địa phương tiếp tục lắng nghe, ghi nhận các ý kiến góp ý của nông dân, các doanh nghiệp về các Nghị định của Chính phủ và gửi về UBND tỉnh, Sở Tài Chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trước ngày 20/8/2018.
                                                                                                                                                                     Dương Phúc
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập