Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Đại hội Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Đồng Nai, nhiệm kỳ II, 2018 - 2023
Cập nhật: 05-10-2018 10:24
Ngày 4/10/2018, tại Nhà khách 71, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Đồng Nai (HTGĐLS) đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ II (2018 – 2023), tham dự Đại hội có bà Nguyễn Bạch Tuyết – Nguyên UVTW Đảng, nguyên Phó Bí thư tỉnh Ủy Đồng Nai, ông Lê Văn Hân - nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, ông Trần Trọng Ngừng – nguyên Hiệu trưởng trường Sĩ quan Lục quân 2, ông Huỳnh Văn Tịnh – TUV, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội Đồng Nai, bà Bùi Thị Liễu – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Văn Liệt – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai và hơn 130 đại biểu đại diện lãnh đạo Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, lãnh đạo HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể, tôn giáo của 11 huyện, thành phố và các hội viên Hội HTGĐLS tỉnh Đồng Nai về dự. Đại hội vinh dự được đón tiếp các đại biểu 5 tỉnh, thành phố phía Nam và đại biểu các đơn vị quân đội: Quân khu 9, Quân khu 7, Quân đoàn 3, Quân đoàn 4.
 
Trong nhiệm kỳ qua, Hội HTGĐLS tỉnh đã hoạt động tích cực, chủ động, sáng tạo, đúng tôn chỉ, mục đích, góp phần thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với cách mạng, trong đó có liệt sĩ và gia đình liệt sĩ. Hội đã đón tiếp và tư vấn trực tiếp cho gần 500 lượt thân nhân liệt sĩ về các nội dung: Cung cấp thông tin liệt sĩ, đính chính sai lệch thông tin liệt sĩ; hướng dẫn in sao lại giấy báo tử; thủ tục đi thăm viếng, di chuyển hài cốt liệt sĩ, giám định ADN, đề nghị công nhận là liệt sĩ… Đến nay, Hội đã có số liệu đầy đủ thông tin về danh tính của trên 2.000 liệt sĩ ở các nghĩa trang trên toàn quốc. Hội đã trao nhà tình nghĩa, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho nhiều gia đình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 900 triệu đồng…
Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ các gia đình liệt sĩ tiếp cận, thực hiện các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước; góp phần giúp các gia đình liệt sĩ thu thập thông tin; tìm kiếm hài cốt liệt sĩ còn thất lạc; chung tay cùng với cấp ủy chính quyền, đoàn thể và nhân dân giúp đỡ các gia đình liệt sĩ vơi đi những mất mát đau thương do chiến tranh để lại; tăng cường xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; đẩy mạnh hoạt động tư vấn và tri ân đối với liệt sĩ, gia đình liệt sĩ trong tỉnh.
Trung tuong LVH trao bang khen cho cac ca nhan.JPG
Tặng hoa chúc mừng Đại hội, đồng chí Huỳnh Văn Tịnh và Trung tướng Lê Văn Hân đánh giá cao sự tâm huyết, nghĩa tình, tự nguyện của Hội và sự tri ân, biết ơn mang tính xã hội cao của các tổ chức, cá nhân trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị, nhiệm kỳ tới Hội cần triển khai và làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm là: Tiếp tục quán triệt sâu sắc các chủ trương của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước, điều lệ, tôn chỉ mục đích của Hội; xây dựng tổ chức Hội thực sự vững mạnh, là cầu nối giữa các gia đình liệt sĩ với cấp ủy, chính quyền địa phương; tiếp tục phối hợp với các cơ quan, các tổ chức chính trị xã hội, tổ chức xã hội khác cùng tham gia đồng hành với hoạt động của Hội; huy động nguồn lực hỗ trợ các gia đình liệt sĩ theo đúng tôn chỉ mục đích, chức năng nhiệm vụ của tổ chức Hội.
Đại hội đã bầu 23 đồng chí vào Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ban Kiểm tra. Ban Chấp hành Hội đã nhất trí bầu ông Nguyễn Xuân Chiến – Nguyên Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh tái đắc cử làm chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Đồng Nai. Cũng trong Đại hội này, các đại biểu đã nhất trí suy tôn bà Nguyễn Bạch Tuyết – Nguyên UVTW Đảng, nguyên Phó Bí thư tỉnh Ủy tỉnh Đồng Nai tiếp tục làm chủ tịch danh dự của Hội.

                                                                                                                                                                                             Lê Nghĩa

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 
Lượt truy cập:
LIÊN HIỆP CÁC HỘI KHOA HỌC VÀ KỸ THUẬT ĐỒNG NAI
DONG NAI UNION OF SCIENCE AND TECHNOLOGY ASSOCIATIONS
* Địa chỉ : 
  281- Đường 30/4 - P.Quyết Thắng - TP.Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai.
* Điện thọai : 0251.3946348 - Fax : 0251.3946348 - Email : lienhiephoidn@gmail.com

* Chịu trách nhiệm chính: TS. Vy Văn Vũ.
   Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Nai.
* Chịu trách nhiệm Biên tập :

- ThS. Trần Quang Toại: PCT-TTK Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
- ThS. Nguyễn Văn Liệt: PCT Liên hiệp các Hội KH&KT Đồng Nai.
Đăng nhập