Đại hội Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018–2023
Cập nhật: 05-10-2018 10:33
Từ ngày 20 đến ngày 22/9/2018, tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị và Sự kiện tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 – 2023 nhằm đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ VIII (2013 – 2018) và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tham dự Đại hội có Đ/c Nguyễn Hồng Lý: Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; Đ/c Nguyễn Phú Cường: Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai; Đ/c Hoàng Thị Bích Hằng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành trong tỉnh; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội Nông dân qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh, thành bạn; Hội viên Hội Nông dân tỉnh cùng các báo, đài, các phương tiện truyền thông đến dự để đưa tin Đại hội.
48ecb2302d36cd689427.jpg
Quang cảnh Đại hội
Tại Đại hội, đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh Đồng Nai thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua. Hiện nay toàn tỉnh có 9 huyện, 1 thành phố, 1 thị xã, 171 phường, xã, trong đó có 158 phường xã có tổ chức Hội Nông dân; có 861 chi Hội (12 chi Hội nghề nghiệp và 849 chi Hội theo cụm dân cư), 4.910 tổ Hội (192 tổ Hội nghề nghiệp, 4.678 tổ Hội theo cụm dân cư). Đến năm 2017, toàn tỉnh có 129/133 xã, 08/11 đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới và 15 xã được công nhận xã nông thôn mới nâng cao (theo tiêu chuẩn của tỉnh): Hệ thống đường giao thông trường học, trạm y tế, nhà văn hóa… được quan tâm đầu tư phát triển. Hoạt động tuyên truyền, giáo dục của Hội được thực hiện thông qua các đợt sơ, tổng kết, triển khai thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, của Chính phủ có liên quan đến Nông nghiệp, nông dân, nông thôn và tổ chức Hội Nông dân, qua đó củng cố lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, nâng cao nhận thức về mọi mặt của hội viên, nông dân, góp phần tạo lòng tin của hội viên, nông dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền các cấp và tổ chức Hội các cấp.
Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc (từ ngày 20 - 22/9), Hội Nông Dân tỉnh Đồng Nai đã bầu ra Ban Chấp hành, ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023, Đ/c Hoàng Thị Bích Hằng tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023.
a4306c4b0946e918b057.jpg
Đ/c Nguyễn Phú Cường: Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Nai, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Nguyễn Phú Cường biểu dương những thành tích mà các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã đạt được, nỗi bật nhất là các chương trình xây dựng cánh đồng lớn phát triển liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, đầu tư giống mới và ứng dụng chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật. Ngoài ra Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao các phong trào thi đua được Hội Nông dân phát động phù hợp với từng đối tượng,  thiết thực với nhu cầu lợi ích của các tầng lớp nhân dân, để xây dựng giai cấp Nông dân Đồng Nai vững mạnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị đại hội tập trung thảo luận về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới nhằm nâng cao năng lực, vị trí của Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai trong tiến trình công nghệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nhà.
                                                                                                                                                     Tin và ảnh: Lê Tân